Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Hoàn Thành? – Nha khoa H Dental

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Hoàn Thành? – Nha khoa H Dental

Hiện nay, hầu hết mọi người đều chú trọng tới việc bảo việc sức khỏe răng miệng. Người dân tìm đến nha khoa để chữa trị các bệnh về răng của mình với nhiều phương pháp khác nhau. 

Trong đó, cấy ghép implant đang là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng khi muốn cải thiện vẻ đẹp cũng như sức khỏe răng miệng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin về quy trình cấy ghép implant. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem quy trình cấy ghép implant diễn ra trong bao lâu

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu thì xong?

Trồng răng Implant mất bao lâu tùy thuộc sức khỏe người bệnh khi phẫu thuật

Trồng răng Implant mất bao lâu tùy thuộc sức khỏe người bệnh khi phẫu thuật

Giai đoạn đặt trụ implant 

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần cấy ghép implant, sau đó sẽ khoan sâu vào xương theo một độ sâu thích hợp rồi thực hiện cắm trụ răng vào vị trí cần cấy ghép. 

Thao tác này thường kéo dài từ 20-30 phút cho mỗi chiếc trụ implant cấy vào răng nếu trong trường hợp bình thường, còn trong những ca phẫu thuật khó hơn có thể kéo dài từ 40- 50 phút.

Giai đoạn phục hình răng sứ trên implant

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người khác nhau nên thời gian phục hình răng sứ trên implant cũng khác nhau. Thông thường thì thời gian chờ gắn mão răng sứ có thể kéo dài từ 4-6 tháng, đây là thời gian thích hợp để có sự gắn chặt giữa trụ implant và xương hàm. Tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài từ 6-10 tháng đối với các trường hợp nâng xoang hoặc ghép xương.

Trồng răng implant bao lâu thì lành hoàn toàn

Giai đoạn trụ implant gắn chắc vào hệ thống xương hàm mất từ 2- 6 tháng. Trong giai đoạn này, vết thương khô dần và lành lại. Có 3 quá trình phục hồi răng khi tiến hành cấy ghép implant.

  • Sau phẫu thuật từ 1- 3 ngày: xuất hiện hiện tượng bầm nhẹ, sưng tại nơi phẫu thuật. 
  • 3-5 ngày sau phẫu thuật: vết thương dần giảm sưng và vết bầm tan biến đi.
  • Tiếp theo tới quá trình hồi phục từ 2-6 tháng: trụ implant đã cố định vững chắc và tích hợp với xương hàm. Sau đó, abutment và mão răng sứ sẽ được gắn vào trụ implant của bệnh nhân. 

Các nhân tố quyết định cấy ghép implant lâu hay nhanh?

Các yếu tố quyết định trồng răng Implant lâu hay nhanh

Các yếu tố quyết định trồng răng Implant lâu hay nhanh

Những nhân tố nào quyết định đến việc cấy ghép Implant lâu hay nhanh? – Đây là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm đến và tìm hiểu. Do đó, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của khách hàng dưới đây!

Tình trạng sức khỏe của răng và xương hàm người bệnh

Răng hàm khỏe thì trồng răng Implant nhanh chóng và nhẹ nhàng

Răng hàm khỏe thì trồng răng Implant nhanh chóng và nhẹ nhàng

Đối với những bệnh nhân có sức khỏe răng hàm tốt, không bị tổn thương thì nha sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ sẽ diễn ra trong thời gian nhanh chóng.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân do bị mất răng quá lâu nên làm cho xương hàm bị tiêu biến thì ca phẫu thuật sẽ mất thời gian hơn bởi vì nha sĩ  cần thực hiện việc nâng xoang, ghép xương.

Ý thức thực hiện hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp răng hàm nhanh lành thương

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp răng hàm nhanh lành thương

Nếu khách hàng thực hiện chăm sóc răng miệng đúng theo sự tư vấn và hướng dẫn của nha sĩ thì vết thương cắm ghép implant sẽ khôi phục nhanh hơn và trụ implant sẽ bền hơn. 

Ngược lại, nếu không tuân thủ theo chăm sóc răng miệng theo sự chỉ thị của bác sĩ thì vết thương sẽ xuất hiện các triệu chứng sưng, viêm và việc này làm cho trụ implant nhanh chóng bị đào thải hơn. Lúc này, bệnh nhân phải thực hiện cấy ghép implant lại từ đầu khiến thời gian thực hiện phẫu thuật và lành lại lâu hơn.

Mức độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cấy ghép

Bác sĩ giỏi và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để chọn lựa điều trị

Bác sĩ giỏi và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để chọn lựa điều trị

Mức độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ tiến hành cấy ghép là yếu tố quyết định đến việc cắm implant nhanh hay chậm. Bởi vì cắm implant là một phương pháp phức tạp với nhiều công đoạn khác nhau.

Nếu bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong việc thực hiện cắm ghép implant sẽ thực hiện khoan xương vừa phải, thao tác nhanh gọn, điều này giúp ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, thời gian cấy ghép và lành lại vết thương sẽ ngắn hơn.

Loại trụ implant thực hiện cắm hàm răng

Mỗi loại trụ Implant có giá tiền và chất lượng khác nhau

Mỗi loại trụ Implant có giá tiền và chất lượng khác nhau

Mỗi loại trụ khác nhau sẽ có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau. Chất lượng của trụ implant còn quyết định việc tích hợp với xương hàm nhanh hay chậm, góp phần làm cho quá trình lành lại vết thương sau phẫu thuật nhanh hơn.

Có loại trụ mất từ 2-3 tháng để tích hợp với xương hàm tùy nhiên có loại trụ chỉ mất từ 3-4 tuần để hoàn thành quá trình này. 

Trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ trồng răng implant

Trang bị máy móc công nghệ hiện đại đảm bảo độ chính xác khi điều trị

Trang bị máy móc công nghệ hiện đại đảm bảo độ chính xác khi điều trị

Trang thiết bị và công nghệ sẽ giúp cho việc chẩn đoán, điều trị cấy ghép  diễn ra một cách thuận lợi hơn, giúp bác sĩ đặt trụ implant đúng vị trí. Từ đó, rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế được các biến chứng.

Hướng dẫn cách thu hẹp thời gian thực hiện trồng răng implant

Cách để thực hiện trồng răng Implant nhanh chóng

Cách để thực hiện trồng răng Implant nhanh chóng

Để thu hẹp thời gian thực hiện trồng răng implant, chúng ta cần phải thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chăm sóc răng đúng cách theo sự chỉ định của bác sĩ để vết thương không bị nhiễm trùng, viêm, sưng.

Tiếp theo, bạn nên tham khảo, lựa chọn nha khoa uy tín, có danh tiếng trong việc cấy ghép implant. Vì nha khoa đó có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant, có máy móc và trang thiết bị tốt, có phòng phẫu thuật chuyên dụng cho việc phẫu thuật cắm implant cho khách hàng.

Nên thực hiện cắm implant tức thì  (nghĩa là cắm implant ngay sau khi nhổ răng) để đảm bảo xương hàm không bị tiêu biến do mất răng quá lâu.

Nên chọn loại trụ implant chính hãng, có chất lượng tốt để việc tích hợp răng xương hàm diễn ra nhanh chóng, cùng với đó hạn chế việc bị nhiễm trùng, viêm do trụ chất lượng kém. Việc sử dụng trụ implant có chất lượng cao còn đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, ít bị đào thải.

Nha khoa trồng răng implant nhanh chóng và nhẹ nhàng H- Dental

Nha khoa H Dental - chuyên trồng răng Implant chuyên nghiệp và nhanh chóng

Nha khoa H Dental – chuyên trồng răng Implant chuyên nghiệp và nhanh chóng

Cấy ghép implant là một phương pháp phức tạp, có ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe răng miệng của mỗi bệnh nhân, vì thế một trung tâm nha khoa uy tín trong lĩnh vực này là một lựa chọn hoàn hảo của khách hàng.

Thấu hiểu được tâm tư này của khách hàng, nha khoa H- Dental đã giới thiệu dịch vụ trồng răng implant nhanh chóng và nhẹ nhàng. H-dental là một nha khoa có tiếng trong lĩnh vực trồng răng implant, nhận được sự tin cậy của khách hàng khi đến khám chữa bệnh và sự tín nhiệm của các cấp chính quyền địa phương. H- dental đang vươn mình trở thành một trung tâm nha khoa uy tín trong lĩnh vực trồng răng implant, là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của các nha khoa trong khu vực.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những lý do mà nha khoa luôn đạt được sự thành công trong các ca phẫu thuật cấy ghép implant:

Chất lượng trang thiết bị và cơ sở vật chất

Trang thiết bị máy móc tại nha khoa H Dental

Trang thiết bị máy móc tại nha khoa H Dental

Nha khoa luôn đề cao chất lượng thiết bị dùng trong việc cắm ghép implant. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại nha khoa như conebeam CT, máy khoan đặt trụ implant,…đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới, có giấy bảo hành và lưu hành nội bộ, qua sự kiểm định, kiểm tra của các cấp chính quyền trong lĩnh vực y khoa. 

Ngoài ra, nha khoa còn có các phòng phẫu thuật được tiệt trùng chuyên dùng cho việc cấy ghép implant. Trụ implant nhập về luôn đảm bảo chất lượng, được bảo quản, khử khuẩn đảm bảo không gây nhiễm trùng, viêm khi cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân.

Trình độ kinh nghiệm của bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ y tá giỏi và đã phẫu thuật nhiều ca trồng răng Implant

Đội ngũ bác sĩ y tá giỏi và đã phẫu thuật nhiều ca trồng răng Implant

Đội ngũ nhân viên của nha khoa có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cấy ghép implant. Nha sĩ của nha khoa luôn luôn thao tác nhẹ nhàng trong việc nhổ răng, khoan xương tới độ sâu vừa phải và đặt trụ implant đúng vị trí, không bị lệch hoặc méo. Nha sĩ của nha khoa có bằng cấp từ các trường đại học hàng đầu cả trong và ngoài nước trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị răng miệng. 

Thời gian thực hiện việc cấy ghép implant

Nha khoa H Dental thực hiện trồng răng Implant chỉ trong thời gian ngắn

Nha khoa H Dental thực hiện trồng răng Implant chỉ trong thời gian ngắn

Hiểu được sự lo lắng của bệnh nhân trong vấn đề cấy ghép implant không chỉ bởi sự đau đớn mà còn sự vướng bận khi thực hiện cấy ghép. Vì thế nên ca điều trị cấy ghép implant của nha khoa thường kéo dài từ 30- 40 phút cho mỗi trụ. 

Bên cạnh đó, nha sĩ luôn đảm bảo vết phẫu thuật được lấp đầy để không bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Nhờ việc sử dụng các trụ cắm implant chất lượng nên khách hàng chỉ mất từ 2- 3 tháng để hồi phục hoàn toàn vết thương tại nơi cấy ghép implant. 

Chính nhờ những lý do trên mà nha khoa H-dental là một điểm đến uy tín trong việc cấy ghép implant mà khách hàng có thể tham khảo.

Vì vậy nếu khách hàng có thắc mắc hay gặp vấn đề trong quá trình thực hiện cấy ghép implant cũng như các dịch vụ khác thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến nha khoa H – Dental để kịp hỗ trợ và tư vấn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon