Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không? | Nha khoa H Dental

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không? | Nha khoa H Dental

Kỹ thuật trồng răng implant không phải là một phương pháp điều trị đơn giản, phương pháp này đòi hỏi phải có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng với máy móc, trang thiết bị hiện đại. 

Vì vậy nhiều bệnh nhân lo ngại liệu khi thực hiện trồng răng implant có nguy hiểm đến sức khỏe không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này để giúp bệnh nhân có thể tự tin điều trị với phương pháp này.

Trồng răng Implant có thực sự nguy hiểm không?

Trồng răng Implant có thực sự nguy hiểm không?

Thực hiện trồng răng implant có nguy hiểm không?

Như chúng ta đã biết, trồng răng implant là một kỹ thuật khá phức tạp nhưng lợi ích mà nó mang lại cũng rất lớn. Phương pháp này phù hợp với những tình trạng bị mất răng đơn lẻ hoặc mất nguyên hàm. 

Trồng răng Implant giúp khắc phục hoàn hảo vấn đề mất răng vĩnh viễn

Trồng răng Implant giúp khắc phục hoàn hảo vấn đề mất răng vĩnh viễn

Đây là một trong những dịch vụ nha khoa có tỷ lệ an toàn cao.nhất hiện nay nếu bạn tìm được cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng tốt và chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng…Chính những lý do sau đây giải thích cho việc tại sao thực hiện trồng răng implant không nguy hiểm:

  • Các nha sĩ sẽ không cần thực hiện mài răng như làm cầu răng sứ, từ đó dẫn đến các răng thật xung quanh sẽ được bảo đảm và không bị ảnh hưởng tới. 
  • Trụ răng làm bằng Titan trước khi tiến hành phẫu thuật đều được kiểm nghiệm an toàn nên sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro hay biến chứng nào có hại cho vùng nướu và cho cơ thể.
  • Và khi trụ răng Titan cắm vào sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cũng như nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt và làm theo đúng lời chỉ dẫn của nha sĩ thì trụ này sẽ có tuổi thọ là vĩnh viễn.
  • Theo đánh giá của các chuyên gia thì xác suất thành công của một ca cấy ghép implant lên đến hơn 95%. Một con số đủ để cho chúng ta biết mức độ an toàn của phương pháp này.
  • Ngoài ra, trồng răng Implant còn giúp hạn chế tình trạng bị tiêu xương khi ở tình trạng bị mất răng. 

Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị cấy ghép răng implant bạn cần phải tìm cho mình một nơi đảm bảo an toàn, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cũng như có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để tự tin khi bước vào điều trị. 

Một số hậu quả có thể xảy ra khi cắm trụ Implant?

Mặc dù đây là một phương pháp được đánh giá là an toàn nhưng bên cạnh đó nếu nha sĩ không đủ trình độ và thực hiện các bước trong quy trình không chính xác cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng khi trồng răng implant, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.  Chúng ta phải kể đến những hậu quả sau đây.

Chảy máu liên tục sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật cấy ghép implant việc chảy máu là vấn đề bình thường nhưng nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong 1 – 2 ngày sau phẫu thuật là điều không bình thường. Nếu gặp tình trạng này, bệnh nhân nên đến gặp nha sĩ ngay để được hướng dẫn điều trị.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant

Khi môi trường và dụng cụ phẫu thuật không được vô trùng và đảm bảo an toàn thì có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng cấy ghép implant. Biểu hiện của tình trạng này là các mô xung quanh vùng cấy ghép implant bị sưng đỏ và đau nhức. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ bị viêm nhiễm nặng và mất xương.

Môi trường và dụng cụ phẫu thuật Implant không đảm bảo sẽ gây nguy hiểm

Môi trường và dụng cụ phẫu thuật Implant không đảm bảo sẽ gây nguy hiểm

Sưng và viêm quanh trụ

Tình trạng này có thể xảy ra khi cấy ghép implant. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc có thể sử dụng chất kích thích trong thời gian điều trị… Viêm nhiễm kéo dài có thể làm mất xương quanh trục và khiến trụ bị lung lay.

Cấy ghép lệch

Hậu quả của việc cấy ghép lệch trù là khiến cho quá trình nhai sẽ trở nên khó khăn, lực nhai sẽ giảm xuống. Nếu lực nhau tập trung vào răng implant sẽ dễ làm trụ bị gãy và tạo điều kiện cho viêm nhiễm được hình thành. 

Cách để trồng răng implant không nguy hiểm?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc làm thế nào để trồng răng implant không gây nguy hiểm. Theo các chuyên gia đánh giá thì để một ca điều trị thành công thì phải có sự kết hợp giữa bệnh nhân và nha sĩ. 

Người trồng răng implant

Các tiêu chí để người bệnh có thể trồng răng Implant an toàn và đạt kết quả

Các tiêu chí để người bệnh có thể trồng răng Implant an toàn và đạt kết quả

Để đảm bảo sự thành công của một ca điều trị thì bệnh nhân phải đáp ứng được các yếu tố sau: 

  • Đầu tiên, bệnh nhân phải có sức khỏe tốt: Trước khi mỗi ca phẫu thuật diễn ra, nha sĩ cần phải đảm bảo bệnh nhân có đủ sức khỏe, chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai cũng như những người có bệnh lý nguy hiểm.
  • Thứ 2, người bệnh phải có tình trạng răng miệng tốt: Tức là không mắc các bệnh lý viêm nhiễm về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng…Nếu người bệnh mắc những bệnh này thì cần phải điều trị tận gốc rồi mới có thể thực hiện cấy ghép răng implant.
  • Thứ 3, người bệnh phải có xương hàm chắc chắn. Để tránh các biến chứng có thể xảy ra thì xương hàm cần phải đảm bảo kích thước, không bị dị dạng. Nếu xương hàm đã bị mất thì nha sĩ phải tiến hành cấy ghép xương để đủ điều kiện cấy ghép trụ implant
  • Thứ 4, người bệnh phải có ý thức tự chăm sóc và làm theo đúng hướng dẫn của nha sĩ để có được một hàm răng trắng – chắc – khỏe.

Phòng khám nha khoa cấy ghép răng Implant

Chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ đủ trình độ là rất quan trọng

Chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ đủ trình độ là rất quan trọng

Để ca phẫu thuật thành công thì nha khoa cần phải đảm bảo các yếu tố: 

Nha sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

Yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật phải kể đến trình độ chuyên môn của nha sĩ. Nếu một nha sĩ không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn, thiếu kinh nghiệm cấy ghép implant thì có thể dẫn đến nhiều rủi ro.

Để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật thì cần yêu cầu rất cao về trình độ tay nghề. Khi nha sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ xác định được trường hợp nào của bệnh nhân sẽ tiến hành trồng răng implant và từng quy trình diễn ra điều chuẩn xác.

Trụ răng implant

Trụ Implant chất lượng và chính hãng đảm bảo sức khỏe cho cơ thể

Trụ Implant chất lượng và chính hãng đảm bảo sức khỏe cho cơ thể

Sử dụng loại trụ implant nào cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công của ca điều trị. Nếu sử dụng trụ implant kém chất lượng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như tiêu xương hàm, răng bị lung lay, chảy máu chân răng,..

Trụ implant phải được thiết kế bằng titanium đảm bảo an toàn với sức khỏe răng miệng và có độ bền. Bạn cần tìm hiểu,  lựa chọn địa chỉ nha khoa có các loại trụ implant chính hãng để đảm bảo độ an toàn.

Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả

Máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả

Mức độ thành công của ca điều trị còn phục thuộc vào máy móc, trang thiết bị. Bởi phương pháp cấy ghép implant đòi hỏi độ chính xác cao nên công nghệ và máy móc phải được đầu tư để hỗ trợ nhiều trong quá trình điều trị. 

Phòng điều trị, trang thiết bị cần vô trùng tuyệt đối bằng đèn cực tím theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để tránh việc lây nhiễm chéo cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn.

Địa chỉ nha khoa cấy ghép răng implant an toàn H-dental

Nha khoa H Dental trồng răng Implant cho bệnh nhân an toàn tuyệt đối

Nha khoa H Dental trồng răng Implant cho bệnh nhân an toàn tuyệt đối

Mức độ an toàn và thành công của một ca điều trị phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín và an toàn của nha khoa mà bạn chọn. Trong số trung tâm nha khoa hiện nay thì nha khoa H Dental là được biết đến là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam. Việc này đã được kiểm chứng bằng những thành tựu đáng nể mà nha khoa H Dental đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, nha khoa H Dental luôn mang đến cho người bệnh cảm giác an toàn và sự tự tin bởi nha khoa H Dental được xây dựng dựa trên đúng quy chuẩn phòng khám nha khoa quốc tế.

Khi đến với nha khoa H Dental, bạn sẽ được trải nghiệm không gian khám và chữa bệnh nơi đây, cùng với đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình, luôn hỗ trợ tích cực và kịp thời cho người bệnh. Nha khoa H Dental luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu và đặt vị trí của mình vào vị trí của người bệnh để thấu hiểu bệnh nhân.

Vì vậy, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn có thêm thông tin về nha khoa H Dental cũng như sử dụng các dịch vụ nơi đây thì hãy liên hệ đến nha khoa H Dental để đặt lịch khám và tư vấn ngay nha!

5/5 - (3 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon