Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Trồng Răng Implant All On 4 – Giải Pháp Thẩm Mỹ Tiết Kiệm

Trồng Răng Implant All On 4 – Giải Pháp Thẩm Mỹ Tiết Kiệm

Trong khoảng thời gian trước đây, mất răng toàn hàm là nỗi lo ngại của rất nhiều người bởi nó gây ra nhiều trở ngại khi ăn uống, giao tiếp và dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Và để giải quyết vấn đề này, trước đây nhiều người phải đeo hàm giả tháo lắp để phục hình răng toàn hàm.

Nhưng hiện này chúng ta đã có phương pháp mới là trồng răng Implant all on 4 vừa mang lại một hàm răng trắng – chắc – khỏe vừa có mức chi phí điều trị phù hợp với tình hình tài chính của nhiều đối tượng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này nha!

Trồng răng implant all on 4 - giải pháp thẩm mỹ tiết kiệm cho khách hàng

Trồng răng implant all on 4 – giải pháp thẩm mỹ tiết kiệm cho khách hàng

Phương pháp trồng răng implant all on 4 là gì?

Trồng răng implant all on 4 là một phương pháp phẫu thuật bằng cách đặt 4 trụ implant vào trong xương hàm để làm giá đỡ vững chắc, sau đó gắn cố định hàm giả để phục hình răng trên toàn hàm.

Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant all on 4

Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant all on 4

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật trồng răng implant all on 4

Trước khi tiến hành điều trị trồng răng implant all on 4, khách hàng rất quan tâm đến ưu và nhược điểm của phương pháp này để quyết định xem liệu có nên thực hiện phương pháp này hay không. Do đó, chúng tôi đưa ra những ưu, nhược điểm dưới đây để khách hàng có thể tham khảo và có thêm tư liệu về phương pháp điều trị này. 

Cấy ghép implant all on 4 nâng cao tính thẩm mỹ hoàn hảo

Cấy ghép implant all on 4 nâng cao tính thẩm mỹ hoàn hảo

Ưu điểm của cấy ghép implant all on 4

Phục hồi chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ

Phương pháp trồng răng implant all on 4 được phẫu thuật chắc chắn trong xương hàm và sau đó mới tiến hành phục hình răng. Vì vậy răng giả sẽ được cố định trong xương hàm nên chức năng ăn nhai, làm vệ sinh và thẩm mỹ giống như răng thật, bạn sẽ giao tiếp thoải mái hơn mà không sợ bị rơi ra như khi phục hình bằng phương pháp tháo lắp. 

Hạn chế ghép xương hàm

Trồng răng implant All On 4 thường được tiến hành bằng cách đặt 2 trụ implant ở hàm trước và 2 trụ implant ở hàm sau nên sẽ hạn chế việc ghép thêm xương hàm mà vẫn đảm bảo độ bền vững của trụ implant. Vì thế khi lựa chọn cấy ghép implant All On 4 sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và giảm đau trong quá trình điều trị.

Bảo tồn xương hàm

Mất răng trong thời gian dài sẽ làm cho xương hàm bị tiêu hao nhanh chóng không chỉ khiến bạn tự ti vì không dám thể hiện nụ cười mà còn vì khuôn mặt bạn bị móm hoặc ngắn lại. Nhưng với phương pháp cấy ghép implant All On 4 sẽ giúp bảo tồn lượng xương còn lại cho người  mất nhiều răng và đồng thời ngăn cản sự tiêu xương duy trì được khuôn mặt tự nhiên, trẻ trung. Trong khi đó nếu sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp sẽ làm tiêu xương dần theo thời gian

Độ bền vững cao

Nếu bệnh nhân lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp thì tuổi thọ của phương pháp này chỉ tầm 4- 6 năm nhưng nếu sử dụng phương pháp implant all on 4 thì độ bền của nó lên đến 25-35 năm. Đặc biệt, nếu bạn chăm sóc răng kĩ càng, làm theo hướng dẫn của nha sĩ thì độ bền của răng implant có thể duy trì vĩnh viễn.

Cải thiện phát âm

Khi mất răng tức là đã làm thay đổi cấu trúc khoang miệng, từ đó làm bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình phát âm. Vì vậy, phương pháp cấy ghép implant all on 4 sẽ lấy lại được chức năng này cho người bệnh và hoàn toàn có thể giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. 

Dễ dàng vệ sinh

Việc vệ sinh hàm giả trên implant được diễn ra dễ dàng hơn so với vệ sinh hàm giả tháo lắp. Với hàm giả tháo lắp bạn phải trải qua nhiều công đoạn nhưng với phương pháp cấy ghép implant sẽ chỉ cần một máy tăm nước nhỏ gọn là đã có thể làm sạch thức ăn bám vào răng. 

Nhược điểm của cấy ghép implant all on 4

Một số nhược điểm khi cấy ghép Implant all on 4

Một số nhược điểm khi cấy ghép Implant all on 4

Chi phí cấy ghép cao

Vì quy trình cấy ghép Implant all on 4 diễn ra rất phức tạp nên chi phí cấy ghép All on 4 sẽ cao hơn nhiều so với phương pháp tháo lắp hàm giả.

Đòi hỏi nha sĩ phải có trình độ chuyên môn cao

Các chuyên gia nhận định cấy ghép implant all on 4 là một kỹ thuật không đơn giản, cần có sự tỉ mỉ và chính xác trong từng công đoạn. 

Không phải một nha sĩ nào hay bệnh viện nào cũng thực hiện được. Phương pháp này đòi hỏi nha sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để đảm bảo mức độ an toàn cho bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị đòi hỏi bệnh nhân phải có đủ sức khỏe

Vì đây là kỹ thuật không đơn giản và đòi hỏi người bệnh phải có sức khỏe tốt. Những người mắc bệnh hiểm nghèo và người già lớn tuổi là những đối tượng không thể tiến hành phẫu thuật.

Đòi hỏi phải có trang thiết bị hiện đại và môi trường phẫu thuật vô trùng

Môi trường phẫu thuật là một trong những yếu tố quan trọng bởi nếu phòng phẫu thuật không đảm bảo vô trùng thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường như nhiễm trùng, viêm lợi, tiêu xương và mất trụ implant… Do đó, bệnh nhân nên lựa chọn phòng khám có đầu tư trang thiết bị để làm nơi tiến hành điều trị.

Trường hợp nên trồng răng Implant all on 4

Một số trường hợp nên trồng răng Implant all on 4

Một số trường hợp nên trồng răng Implant all on 4

Phương pháp cấy ghép implant all on 4 là một kỹ thuật không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản nên nhiều người lựa chọn phương pháp này để điều trị. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Dưới đây là những trường hợp có thể tiến hành cấy ghép implant all on 4 mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Những người bị tiêu xương, bị mất răng không thể cấy ghép xương
  • Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới hoặc cả 2 hàm
  • Những người bị mắc bệnh viêm nha chu nên bắt buộc phải nhổ răng
  • Những người muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị

Bạn hoàn toàn có thể cấy ghép implant all on 4 nếu như đang ở tình trạng của 4 trường hợp trên.

Quy trình thực hiện cấy ghép implant all on 4 tại nha khoa H Dental

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant all on 4

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant all on 4

Nha khoa H Dental là một trong những nha khoa có tên tuổi trong lĩnh vực nha khoa. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của nha khoa H Dental phải kể đến từng khâu, từng bước trong quy trình điều trị. 

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ về quy trình thực hiện cấy ghép implant all on 4 tại H Dental để bệnh nhân có thể nắm chắc được các bước cơ bản nếu có nhu cầu cấy ghép implant all on 4.

Bước 1: Thăm khám và chụp X – Quang.

Trước khi tiến hành điều trị cấy ghép implant all on 4, nha sĩ sẽ thăm khám để biết được tính trạng răng hiện giờ của bệnh nhân. Bên cạnh đó, nha sĩ cũng trao đổi về bệnh lý của bệnh nhân để đưa ra kế hoạch điều trị cho phù hợp.

Sau đó bệnh nhân sẽ được chụp X – Quang để kiểm tra tình trạng xương hàm và thông qua đó nha sĩ sẽ tiến hành đặt lịch hẹn và lên kế hoạch cấy ghép.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép Implant all on 4.

Đầu tiên, nha sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức trong quá trình cấy ghép implant all on 4. Tiếp theo nha sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật đặt lần lượt 4 trụ implant vào xương hàm, bao gồm 2 trụ implant được cắm ở hàm trước, 2 trụ ở hàm sau tạo thành góc 45 độ. 

Gây tê giúp cho bệnh nhân không cảm thấy đau khi cấy ghép

Gây tê giúp cho bệnh nhân không cảm thấy đau khi cấy ghép

Bước 3: Thực hiện lấy mẫu hàm và phục hình răng tạm

Sau khi cấy ghép implant, người bệnh sẽ được tiến hành gắn răng tạm thời để giúp họ dễ dàng hơn trong quá trình ăn uống tuy nhiên trong giai đoạn này, bệnh nhân chỉ nên ăn uống nhẹ nhàng, ăn đồ ăn mềm. Sau đó 7 -9 ngày, người bệnh sẽ tái khám để kiểm tra độ lành của nướu. 

Bước 4: Gắn răng vĩnh viễn trên implant

Mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian để trụ implant thích hợp với xương hàm nhưng thông thường thì tầm 4- 5 tháng. Sau khoảng thời gian đó, bệnh nhân sẽ được quay trở lại phòng khám để gắn mão sứ implant, cố định lại bằng khớp nối và hoàn tất quy trình điều trị cấy ghép implant all on 4. 

Bước 5: Tái khám 

Sau khi đã hoàn tất quy trình cấy ghép Implant, nha sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng Implant miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám. Nếu trong thời gian chăm sóc tại nhà có những triệu chứng bất thường xảy ra, người bệnh nên đến ngay nha khoa để được kiểm tra và điều trị.

Phí trồng răng implant all on 4 giá bao nhiêu?

Nhân viên đang tư vấn báo giá dịch vụ phục hình Implant all on 4

Nhân viên đang tư vấn báo giá dịch vụ phục hình Implant all on 4

Trồng răng implant all on 4 là một phương pháp điều trị khá phức tạp và cũng có nhiều rủi ro nên cho đến nay mức chi phí cho việc điều trị bằng phương pháp này vẫn luôn được nhiều khách hàng quan tâm đến. 

Chi phí trồng răng implant all on 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trụ, hàm phục hình. Giá của phương pháp này khi điều trị tại nha khoa H Dental sẽ giao động từ 86 triệu đến 150 triệu đồng tùy theo từng dòng trụ. Để khách hàng có thêm thông tin về chi phí răng implant all on 4 giá bao nhiêu thì nha khoa H Dental xin công bố bảng giá sau: 

Chi phí trồng răng implant all on 4
Dịch vụ  Mức giá
Implant all on 4 cố định 150.000.000 đồng/hàm
Implant all on 4 cải tiến 86.000.000 đồng/hàm
Implant Hàn Quốc 15.500.000 đồng/răng
Implant Pháp 20.000.000 đồng/răng
Implant Mỹ 24.200.000 đồng/răng

Nha khoa H Dental – Địa chỉ trồng răng implant all on 4 uy tín và chuyên nghiệp

Phục hình răng Implant all on 4 an toàn và giá tốt tại H Dental

Phục hình răng Implant all on 4 an toàn và giá tốt tại H Dental

Nha khoa H Dental hiện đang sở hữu chuỗi chi nhánh trải dài từ Nam ra Bắc và tính đến thời điểm hiện tại, Nha khoa H Dental đã đạt được những thành tích đáng nể và chiếm được vị thế trên thị trường. Đến với nha khoa H Dental, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và điều đặc biệt mọi gói dịch vụ đều được nha khoa nghiên cứu kỹ lưỡng và được đầu tư đầy đủ về trang thiết bị, nguồn lực.

Nha khoa H Dental đã cấy ghép implant all on 4 thành công cho hàng ngàn khách hàng và luôn đảm bảo, cam kết cho khách hàng về mức độ an toàn của việc điều trị. Ngoài ra, nha khoa H Dental còn để lại ấn tượng cho khách hàng bởi cơ sở vật chất và trang thiết bị ở đây cùng với đội ngũ y bác sĩ chất lượng. 

Mức chi phí điều trị trồng răng implant all on 4 được khách hàng đánh giá là có mức chi phí hợp lý so với chất lượng dịch vụ. 

Chính vì lý do đó mà nha khoa H Dental luôn tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín trong lĩnh vực cấy ghép implant và luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu.

Vì vậy nếu có thắc mắc hay cần tư vấn và hỗ trợ thì hãy liên hệ đến nha khoa H Dental để được giải đáp mọi vấn đề!

5/5 - (6 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon