Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Trám Răng Sâu: Nên Hay Không? Chi Phí Bao Nhiêu? Địa Chỉ Trám Uy Tín Ở Đâu?

Trám Răng Sâu: Nên Hay Không? Chi Phí Bao Nhiêu? Địa Chỉ Trám Uy Tín Ở Đâu?

Sâu răng nên trám răng sâu hay nhổ răng sâu? Trám răng sâu có đau không? Chi phí trám răng sâu là bao nhiêu? Bạn đang có câu hỏi giống hay tương tự với những câu hỏi trên đây không? Nếu có thì hãy theo chân nha khoa H Dental tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh đến phương pháp trám răng sâu nhé!

Nên trám răng sâu hay nhổ răng sâu?

Nên trám răng sâu hay không cần sự kiểm tra và tư vấn của bác sĩ

Nên trám răng sâu hay không cần sự kiểm tra và tư vấn của bác sĩ

Để biết được nên trám răng sâu hay nhổ răng sâu, bạn cần phải đi thăm khám và kiểm tra mức độ nặng nhẹ của răng, bác sĩ sẽ là người chỉ định bạn nên trám răng hay bắt buộc phải nhổ bỏ răng sâu. Cụ thể:

Nếu sâu răng chỉ mới xuất hiện những lỗ đen nhỏ trên bề mặt răng mà chưa xâm nhập sâu vào tủy răng thì lúc này nha sĩ sẽ chỉ định bạn nên trám răng sâu. Đây là phương pháp điều trị răng sâu không chỉ đem lại tính hiệu quả cao mà còn tiết kiệm được chi phí, bảo tồn được răng thật.

Trong trường hợp sâu răng đã xâm nhập vào tủy răng nhưng không được điều trị sẽ dẫn đến tủy răng bị hư hỏng và chết dần gây nhiễm trùng. Lúc này, những cơn đau nhức sẽ kéo dài nhất là vào ban đêm và bạn sẽ không chịu nỗi được cơn đau này. Bây giờ chỉ có một cách giải quyết nhổ bỏ răng sâu này để hạn chế tình trạng lây lan qua các răng khác. 

Khi nào nên trám răng sâu?

Gợi ý một số trường hợp phổ biến cần trám răng sâu

Gợi ý một số trường hợp phổ biến cần trám răng sâu

Trong giai đoạn đầu của răng sâu nhẹ bạn thường rất khó để phát hiện răng bị sâu. Và theo thời gian, vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công liên lục vào trong tủy răng, lúc này bạn mới thấy đau nhức dữ dội kèm theo đó là nhiều biến chứng khác. Chính vì vậy, bạn nên trám răng ngay từ khi mới phát hiện mình bị sâu răng, vi khuẩn lúc đó sẽ chưa tấn công vào tủy răng. 

Bên cạnh đó, những trường hợp sau đây cũng có thể trám răng sâu là:

  • Sâu răng dẫn đến răng bị nứt và sứt mẻ.
  • Sâu răng kèm theo mòn men hoặc mòn cổ răng.
  • Miếng trám bị đổi màu hoặc bị lỏng lẻo nên bạn cần trám lại răng để thay thế chúng.  

Xem thêm: Trám Răng Dùng Được Bao Lâu Thì Phải Làm Lại? | H DENTAL

Trám răng sâu có đau không?

Khi mới trám răng sâu thường người bệnh sẽ bị ê buốt và đau nhức một chút

Khi mới trám răng sâu thường người bệnh sẽ bị ê buốt và đau nhức một chút

Thông thường khi trám răng sâu bạn chỉ cảm thấy khó chịu, ê buốt trong giai đoạn dùng dụng cụ mài răng để lấy ngà sâu. Sau khi trám răng sâu xong, bạn vẫn có cảm giác hơi đau nhức nhưng cảm giác này chỉ kéo dài trong những ngày đầu trám răng.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bệnh nhân có cảm giác đau nhức kéo dài, thường họ là những người bị nhạy cảm. Nếu cơn đau nhức hoặc khó chịu quá mức kéo dài, bạn hãy ngay lập tức liên hệ đến nha sĩ để kiểm tra và có phương án khắc phục. Dưới đây là một vài vấn đề có thể gặp phải sau khi trám răng sâu như:

  • Dị ứng với chất liệu của miếng trám
  • Miếng trám bị gãy, vỡ hoặc bị ăn mòn
  • Cảm giác bị cộm, cấn do miếng dán chưa phù hợp với hình dạng của răng.

Xem chi tiết: Trám Răng Có Đau Không? Làm Gì Sau Khi Trám Để Không Bị Đau?

Các phương pháp thực hiện trám răng sâu

Có nhiều phương pháp thực hiện trám răng sâu như Miếng trám vàng, Composite, amalgam, inlay – onlay… Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về các phương pháp này nhé!

Miếng trám vàng: Chất liệu này có độ bền lâu nhất từ 12 – 15 năm, có khả năng chịu lực nhai và khó bị mài mòn. Tuy nhiên phương pháp này lại có tính thẩm mỹ kém bởi màu vàng của kim loại không tương thích với màu sắc của răng và có mức chi phí cũng khá cao. 

Trám răng sâu bằng vàng thật

Trám răng sâu bằng vàng thật

Trám sâu răng Composite: Composite là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong trám răng sâu. Chất liệu này có màu giống như màu răng thật nên tính thẩm mỹ cao. Miếng trám Composite cũng có khả năng kết nối tốt với răng, giúp nâng đỡ cấu trúc răng và đặc biệt nó có thể áp dụng linh hoạt để phục hồi các lỗ sâu răng lớn.

Trám sâu răng bằng Composite

Trám sâu răng bằng Composite

Trám răng sâu Amalgam: Đây là loại trám rất quen thuộc với chúng ta bởi nó ra đời sớm với chất liệu Amalgam có màu đen. Tuy nhiên, Amalgam đang được Bộ Y tế khuyến cáo là không nên sử dụng bởi nó chưa một hàm lượng lớn thủy ngân.

Trám răng sâu bằng Amalgam

Trám răng sâu bằng Amalgam

Trám răng sâu Inlay – onlay: Miếng trám này được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có độ bền cao, khó đổi màu nhưng quy trình diễn ra lại phức tạp và tốn chi phí khá cao.

Xem thêm: Trám Răng Có Tác Dụng Gì? Khi Nào Cần Đi Trám Răng?

Quy trình các bước trám răng sâu

Dưới đây là quy trình các bước trám răng sâu để giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng – chắc – khỏe.

Quy trình các bước trám răng sâu tại nha khoa H Dental

Quy trình các bước trám răng sâu tại nha khoa H Dental

Bước 1: Thăm khám tổng quát răng miệng

Trước khi tiến hành trám răng sâu nha sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng, cụ thể ở vùng răng sâu cần trám và sau đó tư vấn cho bạn quy trình trám răng diễn ra như thế nào cũng như chất liệu sẽ sử dụng. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng 

Đây là bước quan trọng để điều trị sâu răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng bằng nước muối chuyên dụng. Sau đó đối với những chiếc răng cần điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành thoa thuốc sát trùng lên nhằm mục đích loại bỏ tất cả các vi khuẩn có trên răng tránh bị viêm nhiễm không cần thiết trong quá trình điều trị trám răng sâu. 

Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Đối với các trường hợp cần thiết như răng bị sâu quá nặng ảnh hưởng đến tủy răng thì nha sĩ sẽ gây tê để giúp bạn giảm đau nhức hay khó chịu trong quá trình trám răng sâu.  

Sau đó, nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để làm sạch những mảnh thức ăn còn mắc trên răng, ngà sâu trong lỗ sâu. Tiếp theo đó, nha sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp với chất liệu cũng như kỹ thuật trám răng đã được chọn trước đó.

Bước 4: Tiến hành trám răng sâu

Đầu tiên, ngay trên bề mặt răng cần trám nha sĩ sẽ bôi một lớp axit nhẹ lên đó.

Tiếp theo để có khả năng kết dính cao, nha sĩ sẽ xịt vào chỗ điều trị một lớp keo đặc biệt. Dùng đèn quang trùng hợp để giúp lớp keo khô.

Sau đó, dùng chất liệu trám răng đã chọn trước đó bịt kín lỗ hở và điều chỉnh sao cho phù hợp với hình dáng của răng.

Cuối cùng dùng đèn quang trùng hợp giúp tạo nên sự thống nhất giữa răng và miếng trám.

Bước 5: Kiểm tra lại và hoàn thiện quy trình trám răng sâu

Kiểm tra xem bệnh nhân có cảm thấy khó chịu hay cộm, cấn ở vết trám hay không. Nếu có thì điều chỉnh lại. Và cuối cùng làm nhẵn và đánh bóng bề mặt răng.

Thời gian thực hiện trám răng là bao lâu?

Trám răng sâu diễn ra từ 12-30 phút một lần (trường hợp nhẹ)

Trám răng sâu diễn ra từ 12-30 phút một lần (trường hợp nhẹ)

Thời gian thực hiện trám răng thường diễn ra từ 15 – 30 phút, tuy nhiên thời gian này có thể rút ngắn lại hoặc cũng có thể kéo dài lâu hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

  • Trường hợp nếu trên bề mặt răng chỉ mới xuất hiện những vết trắng đục hoặc các đốm đen nhỏ, chưa gây cho bạn cảm giác đau nhức thì thời gian trám răng chỉ dao động từ 15 – 20 phút.
  • Mặc khác nếu sâu răng đã ăn vào tủy răng nhưng còn ở mức độ nhẹ thì nha sĩ sẽ tiến hành cạo sạch các vết sâu bên ngoài trước khi dán miếng trám lên trên. Do đó, thời gian điều trị sẽ lâu hơn một chút, thường thì dao động từ 25 – 35 phút. 
  • Đối với trường hợp sâu răng mức độ nặng nhất tức là vi khuẩn đã xâm nhập đến tủy răng và làm chết dần tủy răng, gây ra cho bạn cảm giác đau nhức, khó chịu dữ dội. Lúc này, nha sĩ sẽ phải tiến hành điều trị tủy răng rồi mới tiến hành trám răng. Vì vậy thời gian trám răng cho trường hợp này là lâu nhất thông thường là từ 1 – 2 tiếng, đôi khi phải trải qua 2 – 3 lần hẹn điều trị.

Trám răng sâu giá bao nhiêu tiền?

Hiện tại, trám răng sâu là phương pháp điều trị với chi phí và thời gian tiết kiệm, mức giá trám răng sâu dao động từ 100.000 – 600.000 đồng cho mỗi răng nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu. Để giúp các bạn có thêm thông tin chi tiết về chi phí trám răng sâu, nha khoa H Dental xin cung cấp cho bảng giá trám răng sâu dưới đây, hy vọng thông tin này có thể giúp bạn tự tin hơn khi tiến hành điều trị trám răng sâu. 

Dịch vụ Chi phí
Trám răng sâu người lớn 300.000 VNĐ/răng
Trám răng sâu trẻ em 150.000 VNĐ/răng
Trám kẽ răng 600.000 VNĐ/răng

Địa chỉ trám răng uy tín – Nha khoa H Dental

Địa chỉ trám sâu răng uy tín và bền lâu - Nha khoa H Dental

Địa chỉ trám sâu răng uy tín và bền lâu – Nha khoa H Dental

Có rất nhiều nha khoa hiện nay nhưng để tìm được cho mình một nơi uy tín, đảm bảo an toàn luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Đến với nha khoa H Dental bạn sẽ không còn phải lo ngại về việc đó nữa bởi đây là một trong những nha khoa được khách hàng tin yêu và được lựa chọn là nơi điều trị trám răng uy tín và tốt nhất. 

Nha khoa H Dental sở hữu một đội ngũ y bác sĩ vô cùng hùng mạnh và có tiếng tăm trong và ngoài nước về lĩnh vực trám răng. Ngoài ra, nha khoa H Dental còn đầu tư rất nhiều tiền vào việc mua móc, trang thiết bị trám răng hiện đại từ nước ngoài như Đức, Hàn Quốc.. để chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng của bệnh nhân và giúp thời gian điều trị được rút ngắn… Cơ sở vật chất của nha khoa H Dental thì không cần phải bàn cãi đến bởi không gian phòng khám rộng rãi, có máy lọc bụi, phòng chờ được trang bị đầy đủ thiết bị, có tivi, sách, báo để khách hàng có thể theo dõi tin tức, đọc sách báo trong thời gian ngồi đợi.

Nha khoa H Dental luôn muốn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt và thú vị nhất. 

Trên đây là bài viết về trám răng sâu. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp được các thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Nếu bạn đang có nhu cầu thăm khám và trám răng sâu thì hãy liên hệ ngay hoặc đến trực tiếp phòng khám H Dental để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Trám Răng Ở Đâu Tốt Tphcm? 4 Tiêu Chí Đánh Giá Nha Khoa Trám Răng Tốt

5/5 - (3 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon