Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Trám Răng Lấy Tủy Có Đau Không? | Nha khoa HDental

Trám Răng Lấy Tủy Có Đau Không? | Nha khoa HDental

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, thường thấy tại các phòng khám. Trám răng thường được sử dụng trong  trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ, khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng. Nhờ đó mà răng cũng có thể thực hiện lại được chức năng ăn nhai của mình. Trám răng tuy không phải là quá trình phức tạp, nhưng cũng đòi hỏi tay nghề bác sĩ và trang thiết bị đạt chuẩn. Nhiều người vẫn thường e ngại không biết trám răng lấy tủy có đau không. Hãy cùng nha khoa HDental giải quyết nỗi lo lắng của bạn nhé. 

Trám răng lấy tủy có đau không?

Trám răng chữa tủy sớm giúp nhanh hết bệnh và hạn chế đau nhức tối đa

Trám răng chữa tủy sớm giúp nhanh hết bệnh và hạn chế đau nhức tối đa

Các nha sĩ ở HDental cho biết rằng khi bạn bị viêm tủy răng, phương pháp điều trị tốt nhất dành lúc này là trám răng chữa tủy. Bạn đã tự hỏi rằng trám răng lấy tủy có đau không? Việc lo lắng về những cơn đau khi trám răng chữa tủy đã làm cho bạn e ngại khi bước vào quy trình điều trị. Nhưng nếu không điều trị, có thể khiến tình trạng nặng nề hơn. 

Theo nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, những bệnh nha khoa thường ít gây ra đau đớn và ít tốn kém hơn nếu được điều trị sớm hoặc ngay khi được sự chỉ định của bác sĩ trong thời kỳ đầu. Trám răng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sâu răng của mình, giảm bớt những cơn đau nhức dai dẳng, làm cho cuộc sống của bạn thoải mái như bình thường, chứ không hề gây ra cảm giác khó chịu. 

Về bản chất, trám răng không hề đau. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi khó chịu trong vài thời gian đầu sau khi thực hiện trám răng, vì lúc này, vật liệu trám còn mới, chưa kịp thích nghi với môi trường trong miệng, do đó sẽ gây ra những cảm giác lạ. Nếu sau điều trị vẫn còn cảm giác đau nhức, hãy liên hệ với nha sĩ để điều chỉnh vết trám răng sao cho phù hợp với khả năng chịu đựng của bạn.

Xem thêm: Trám Răng Có Đau Không? Làm Gì Sau Khi Trám Để Không Bị Đau?

Trám răng có cần lấy tủy không?

Trám răng lấy tủy tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của bệnh nhân

Trám răng lấy tủy tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của bệnh nhân

Trám răng có cần lấy tủy không là một câu hỏi thường được các bệnh nhân thắc mắc tại các phòng khám nha khoa ra. Thật ra, việc trám răng có cần lấy tủy hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng hư của mỗi người. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Sau khi khám tổng quát bên ngoài và xem hình chụp X-quang, bác sĩ sẽ có những đánh giá về tình trạng răng hư của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trong trường hợp răng bị nứt nhưng chưa có dấu hiệu sâu răng hoặc chỉ sâu ở mức độ nhẹ và các vết sâu vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến tủy, thì người bệnh sẽ không cần phải lấy tủy răng. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch đi các vết sâu răng và trám bít lại những khoảng trống do sâu răng gây ra. Việc này giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển lần nữa, ngăn chặn vi khuẩn gây ảnh hưởng đến tủy.

Bên cạnh đó, nếu như không may mắn, bệnh nhân bị sâu răng nghiêm trọng và đã chạm đến tủy, thì bác sĩ sẽ chỉ định đi điều trị tủy. Trước tiên, bác sĩ sẽ tạo một một lỗ hổng đến buồn tủy, lấy sạch những mô tủy bị viêm, loại bỏ những vi khuẩn sâu răng và tiến hành trám bít lại các ống tủy.

Nếu bệnh nhân có những dấu hiệu sâu răng nặng động đến tủy mà không đến phòng khám phòng khám nha khoa kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác bên trong khoang miệng, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm hơn như: tủy chết, nhiễm trùng máu, áp xe ở xương răng… thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. 

Trám răng lấy tủy có lợi hay có hại?

Trám răng lấy tủy là một phương pháp điều trị răng sâu thông thường tại các phòng khám nha khoa, ngoài những mặt có lợi mà phương pháp trám răng lấy tuỷ này mang lại, nó cũng gây ra một số số điều bất lợi cho bệnh nhân lấy tủy.

Trám răng lấy tủy vừa có lợi nhưng cũng có một số rủi ro đi kèm

Trám răng lấy tủy vừa có lợi nhưng cũng có một số rủi ro đi kèm

Mặt lợi của phương pháp trám răng lấy tủy

Giúp bảo tồn răng thật

Ngay khi răng bạn có một số triệu chứng như đau nhức, ê buốt dai dẳng, bác sĩ sẽ giúp bạn lấy tủy răng và trám lại, từ đó giúp bảo vệ phần răng thật ở bên trong. Vật liệu trám răng có tuổi thọ từ 3-5 năm, có thể kéo dài vĩnh viễn đối với những vật liệu sứ cao cấp. Nếu không xử lý kịp thời ổ sâu răng, sẽ dẫn tới những tình trạng như: nhiễm trùng, viêm toàn bộ tủy, áp xe… dẫn tới xương răng không đứng vững trên cung hàm, do xương chân răng lúc này đã bị mềm ra, có nguy cơ mất răng là rất lớn.

Khôi phục chức năng nhai nghiền của răng

Các cơn đau nhức khi bị viêm tủy gây ra khiến bệnh nhân không thể ăn uống, sinh hoạt, làm giảm chất lượng trong công việc và cuộc sống. Chỉ cần một tác động lực nhẹ vào thức ăn, cũng khiến chiếc răng bị viêm tủy nhức nhói, đau đớn. Sau khi được bác sĩ điều trị tủy và trám răng, những cơn đau nhất lúc này sẽ chấm dứt hoàn toàn. Vật liệu trám có độ cứng vững chắc hơn răng tự nhiên, do đó, hoàn toàn có thể giúp bạn ăn nhai lại như ban đầu. Kỹ thuật trám răng còn giúp tái tạo lại ngoại hình đúng chuẩn cho chiếc răng và bảo vệ được răng tự nhiên.

Mặt hại của phương pháp trám răng lấy tủy

Sau khi đã điều trị tủy răng, mặc dù lúc này răng đã được phục hình nhưng mô răng không còn nhận được chất dinh dưỡng từ mạch máu và các dây thần kinh, do đó răng sẽ trở nên giòn và dễ vỡ sau một thời gian. Tuổi thọ của răng lúc này kéo dài từ khoảng 15 đến 20 năm. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân thực hiện bọc răng sứ, răng sứ có độ bền vững chắc, có thể lên đến cuối đời nếu như chọn các vật liệu sứ cao cấp, vừa tăng khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng.

Xem thêm: Trám Răng Thưa Có Hiệu Quả Không? Chi Phí Bao Nhiêu?

Quy trình trám răng chữa tủy

Khi đến khám răng chữa tủy tại nha khoa HDental, quý khách sẽ được trải nghiệm một quy trình trám răng chữa tủy hoàn toàn chuyên nghiệp sau đây.

Quy trình trám răng chữa tủy tại nha khoa HDental

Quy trình trám răng chữa tủy tại nha khoa HDental

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ thăm khám qua răng của bạn, để xác định mức độ tổn thương của răng. Sau đó, bạn sẽ được chụp X-quang để xem tủy răng ở sâu bên trong có bị tổn thương hay không. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp và vật liệu trám phù hợp nhất với tình trạng người bệnh.

Bước 2: Sửa soạn xoang trám

Sau khi tiến hành gây tê cục bộ tại nơi bị hư tủy răng, bác sĩ sẽ khoan một đường nhỏ trên thân ống răng, làm thông đến ống tủy, rồi tiến hành nạo bỏ đi những phần mô tủy bị viêm. Sau khi đã làm sạch hết phần tủy bị viêm, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch toàn bộ ống tủy và chụp X-Quang một lần nữa, để xác định chắc chắn không còn phần tủy viêm nào bị sót lại. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình trám răng chữa tủy, vì cấu tạo của răng vốn phức tạp,  khó mà có thể hút hết tủy viêm trong một lần chữa. Nếu không điều trị được dứt điểm, thì mặc dù răng đã được trám, nhưng các vi khuẩn ở bên trong vẫn tiếp tục sinh sôi và ăn mòn chân răng.

Bước 3: So màu răng

Bác sĩ sẽ xem qua màu răng của bạn và lựa chọn vật liệu trám có màu sắc tương đồng nhất với màu răng thật của bạn. Đây là một bước để tăng tính thẩm mỹ cho răng của bạn sau này.

Bước 4: Đặt khuôn trám hoặc dùng chỉ xo nướu

Bác sĩ sẽ dùng chỉ xo nướu hoặc đặt xoang trám đối với những trường hợp bờ xoang sâu nướng hoặc xoang sâu lớn.

Bước 5: Tiến hành trám răng 

Quá trình trám răng sẽ được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt như: xói mòn axit (etching), tạo lớp dán (bonding) và trám composite resin quang trùng hợp (light polymerization).

Bước 6 Kiểm tra lại lần cuối

Sau khi hoàn tất tất cả các bước ở trên bác sĩ sẽ kiểm tra lại các vết trám để xem những điểm vướng, cộm, từ đó sửa lại giúp bệnh nhân dễ dàng ăn nhai, sinh hoạt hơn. 

Xem thêm: Trám Răng Có Tác Dụng Gì? Khi Nào Cần Đi Trám Răng?

Địa chỉ trám răng lấy tủy uy tín – Nha khoa HDental

Nha khoa hoc HDental là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong lĩnh vực trám răng chữa tủy. Tại đây, chúng tôi vô cùng tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất nhờ vào những yếu tố sau:

Trang thiết bị hiện đại

Trang thiết bị phòng khám hiện đại và tiên tiến

Trang thiết bị phòng khám hiện đại và tiên tiến

Nha khoa HDental tự hào mang những thiết bị y tế hiện đại được Bộ Y Tế chấp thuận về sử dụng tại nha khoa, mang lại trải nghiệm an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Phòng khám tại HDental được xây dựng đầy đủ tiện nghi, vật chất khang trang. Khi trải nghiệm dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ có cảm giác thoải mái như tại nhà. Các môi trường tại đây đều được vô trùng tuyệt đối để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, nhiệt tình và tay nghề cao

Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, nhiệt tình và tay nghề cao

Các bác sĩ tại HDental có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trám răng lấy tuỷ, là những bác sĩ có uy tín cao trong lĩnh vực y học. Các bác sĩ thường xuyên tham gia các hội thảo để chia sẻ và học hỏi thêm kinh nghiệm chữa tủy và trám tủy.. Mỗi bác sĩ tại đây đều luôn tận tình với khách hàng, lắng nghe tình trạng của bệnh nhân và đưa ra những phương pháp phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Chi phí trám răng lấy tuỷ hợp lý

HDental có giá trám răng chữa tủy rất thích hợp với mọi người

HDental có giá trám răng chữa tủy rất thích hợp với mọi người

Nha khoa HDental luôn cung cấp mức giá trám răng chữa tủy hợp lý, ưu đãi hơn cho khách hàng, giảm bớt nỗi lo về tài chính. Dù mỗi tình trạng khách hàng sẽ có một mức chi phí điều trị khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chúng tôi luôn đưa ra một mức giá ưu đãi phù hợp với từng khách hàng. Để biết được mức chi phí phù hợp với tình trạng răng của mình, bạn hãy liên lạc với bộ phận tư vấn của Nha Khoa HDental để được biết những thông tin chi tiết nhất.

Chế độ bảo hành sau điều trị

Điều trị tại HDental khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành toàn diện

Điều trị tại HDental khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành toàn diện

Sau khi trám răng chữa tủy tại nha khoa HDental, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám thường xuyên, để xem tình trạng răng trám diễn biến như thế nào, từ đó đưa ra những phương án giải quyết kịp thời, tránh tình trạng phát sinh nặng hơn.

Xem thêm: Trám Răng Ở Đâu Tốt Tphcm? 4 Tiêu Chí Đánh Giá Nha Khoa Trám Răng Tốt

Chi phí trám răng chữa tủy mới nhất hiện nay

Khi thực hiện trám răng, chi phí cũng là một vấn đề được các khách hàng quan tâm. Trên thực tế, chi phí trám răng chữa tủy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn chọn những nha khoa có giá chữa tủy rẻ, đồng nghĩa với việc vật liệu sẽ kém chất lượng, trang thiết bị không đầy đủ và tay nghề biết bác sĩ còn non dẫn tới kết quả không được như mong muốn.

Tại nha khoa HDental, giá trám răng dao động từ vài trăm đến vài triệu, để biết rõ hơn bạn có thể xem qua bảng giá dưới đây. 

Phương pháp chữa tủy Chi phí Ghi chú
Chữa tủy răng sữa 800.000 VNĐ / 1 răng Chưa bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng cửa, răng nanh 800.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy răng tiền cối (răng cối nhỏ) 1.100.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy răng vĩnh viễn (răng cối lớn) 1.500.000 VNĐ / 1 răng
Trám răng kết thúc chữa tủy 500.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy lại 600.000 VNĐ / 1 răng = giá chữa tủy + 600.000 VNĐ / 1 răng

Qua bài viết trên đây, bạn đã được giải đáp thắc mắc liệu trám răng lấy tủy có đau không. Đừng để những suy nghĩ, nỗi sợ cản trở quá trình chữa răng hư, tìm lại những những cảm giác thoải mái cho cuộc sống của bạn. Nha khoa HDental chúc bạn có một hàm răng hoặc chắc khỏe!

Rate this post
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon