Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Trám Răng Dùng Được Bao Lâu Thì Phải Làm Lại? | HDENTAL

Trám Răng Dùng Được Bao Lâu Thì Phải Làm Lại? | HDENTAL

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tế không phải ai cũng có thể kéo dài tuổi thọ của miếng trám. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và tiết lộ cho bạn biết cách để trám răng giữ được lâu nhất cũng như những câu chuyện khác xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng dùng được khoảng từ 3-5 năm nếu bảo quản và chăm sóc cẩn thận

Trám răng dùng được khoảng từ 3-5 năm nếu bảo quản và chăm sóc cẩn thận

Phương pháp trám răng được thực hiện đơn giản, diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Trám răng giữ được bao lâu không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách chăm sóc răng miệng, vật liệu trám răng… Thông thường trung bình tuổi thọ của miếng trám răng dao động từ 3 – 5 năm. Khoản thời gian này có thể kéo dài nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng và tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ.

4 yếu tố làm ảnh hưởng thời gian trám răng 

Như đã chia sẻ ở trên thì có nhiều yếu tố chi phối đến thời gian niềng răng. Trong đó phải kể đến 4 yếu tố sau: 

Chất liệu trám răng

3 chất liệu trám phổ biến và thông dụng

3 chất liệu trám phổ biến và thông dụng

Chất liệu trám răng là một yếu tố quyết định đến thời gian trám răng. Một số chất liệu đòi hỏi bạn phải đến nha khoa ít nhất 3 lần hẹn trong quá trình trám răng và tốn rất nhiều thời gian như chất liệu Inlay – Onlay hoặc chất liệu bằng vàng, kim loại quý… Vì vậy tùy vào chất liệu trám răng mà thời gian trám răng sẽ lâu hay nhanh hơn.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ trám răng giỏi sẽ tăng được độ bền của vết trám

Bác sĩ trám răng giỏi sẽ tăng được độ bền của vết trám

Tay nghề của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trám răng. Vì vậy trước khi tiến hành trám răng, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ cho mình một nha khoa uy tín sở hữu đội ngũ nha sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo an toàn và rút ngắn được thời gian trám răng.

Công nghệ trám

Công nghệ trám hiện đại giúp vết trám bền và chắc chắn

Công nghệ trám hiện đại giúp vết trám bền và chắc chắn

Nếu công nghệ trám răng lạc hậu phải trải qua các bước như trám răng truyền thống thì chắc chắn thời gian trám răng sẽ lâu hơn. Đôi khi còn gây nguy hiểm đến răng miệng của bạn, dẫn đến phải thêm nhiều bước để chữa trị, kéo theo đó thời gian trám răng cũng sẽ kéo dài hơn nữa. Ngược lại nếu công nghệ hiện đại, được thanh trùng kỹ lưỡng thì không chỉ rút ngắn được thời gian trám răng mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.  

Cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng

Nếu muốn trám răng sử dụng được lâu bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng

Nếu muốn trám răng sử dụng được lâu bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng

Nếu bạn là người biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng thì chắc chắn sức khỏe răng miệng của bạn khá tốt. Do đó, kỹ thuật trám răng sẽ diễn ra đơn giản hơn, nhanh chóng hơn và đạt được hiệu quả cao nhất. Từ đó sẽ rút ngắn được thời gian trám răng. 

Còn ngược lại nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ răng thì bạn phải tốn thêm nhiều thời gian để điều trị các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy… Vì vậy thời gian trám răng sẽ phải cộng thêm khoảng thời gian để chữa trị các bệnh lý về răng, từ đó dẫn đến thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Trám Răng Có Đau Không? Làm Gì Sau Khi Trám Để Không Bị Đau?

Cách để trám răng giữ được lâu nhất

Dưới đây là các cách để trám răng giữ được lâu nhất. Bạn tham khảo nhé!

Chọn chất liệu trám tốt

Để trám răng dùng được lâu bạn nên lựa chọn chất liệu trám tốt

Để trám răng dùng được lâu bạn nên lựa chọn chất liệu trám tốt

Hiện nay có rất nhiều chất liệu trám răng như amalgam, composite, vàng và kim loại quý, xi măng… Vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng và nhu cầu của từng khách hàng, nha sĩ sẽ lựa chọn cho bạn chất liệu trám răng phù hợp nhất. 

Mỗi chất liệu trám răng đề có ưu và nhược điểm riêng. Vẫn có những chất liệu có độ bền cao, cũng có nhiều loại chất liệu có độ bền kém. Ví dụ, Composite là loại chất liệu có tuổi thọ tương đối ổn định từ 2 -3 năm, có khả năng chịu lực lớn tương đương với khả năng chịu lực của răng thật. Trám răng bằng Amalgam có độ bền của miếng trám cao nhất từ 10 – 15 năm….

Vì vậy khi bạn chọn chất liệu trám tốt sẽ dẫn đến trám răng giữ được lâu nhất và bền nhất.

Xem thêm: Trám răng rồi có bị sâu lại không? Có Nên Trám Răng Không?

Chọn nha khoa uy tín

Chọn lưa nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm là điều rất quan trọng

Chọn lưa nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm là điều rất quan trọng

Yếu tố quyết định đến sự thành công của ca trám răng không thể không nhắc đến đội ngũ bác sĩ và thiết bị công nghệ hiện đại.  

Vì vậy hãy đảm bảo rằng cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn để trám răng là một cơ sở uy tín hội đủ các tiêu chí về con người và công nghệ… Khi lựa chọn đúng cho mình một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo an toàn và tuổi thọ của miếng trám cũng sẽ lâu hơn. 

Xem thêm: Trám Răng Ở Đâu Tốt Tphcm? 4 Tiêu Chí Đánh Giá Nha Khoa Trám Răng Tốt

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đều đặn mỗi ngày thật khoa học

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đều đặn mỗi ngày thật khoa học

Một yếu tố quan trọng khác quyết định đến độ bền của miếng trám răng là cách mà bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt đúng giờ giấc và vệ sinh răng miệng đúng cách, khoa học, thực hiện đúng theo hướng dẫn của nha sĩ thì miếng trám của bạn có thể duy trì rất lâu. 

Trám răng mất bao lâu thời gian để thực hiện?

Trám răng thường diễn ra rất nhanh chỉ từ 15 - 25 phút và 2 lần hẹn khám

Trám răng thường diễn ra rất nhanh chỉ từ 15 – 25 phút và 2 lần hẹn khám

Thông thường thời gian trám răng chỉ mất khoảng 15 – 25 phút. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp thời gian trám răng lên đến 1 tiếng, thậm chí là sau 2 lần hẹn mới hoàn thành trám răng.

Nếu trường hợp răng bị tổn thương ở mức độ nhẹ do răng sứt mẻ, răng sâu… thì thời gian trám răng chỉ kéo dài 25 – 30 phút cho một răng. Còn đối với các trường hợp mức độ tổn thương của răng nặng hơn như sâu răng đã ăn vào trong tủy gây tổn thương đến tủy. Lúc này thời gian trám răng sẽ kéo dài từ 50 – 60 phút. Và cũng có thể sau 2 – 3 lần hẹn mới hoàn thành việc trám răng.

Xem thêm: Trám Răng Mất Bao Lâu Xong? Trám Răng Có Bền Không?

Địa chỉ trám răng bền đẹp giá tốt – Nha khoa H Dental

Địa chỉ trám răng bền đẹp giá tốt - Nha khoa HDental

Địa chỉ trám răng bền đẹp giá tốt – Nha khoa HDental

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trám răng ở đâu vừa bền đẹp mà giá lại tốt thì hãy lựa chọn nha khoa H Dental. Bởi vì sao lại chọn nha khoa H Dental?

Nha khoa H Dental sở hữu công nghệ trám răng laser hiện đại bậc nhất hiện nay được nhập khẩu từ Đức để tăng độ bền của vết trám, thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao. 

Ngoài ra nha khoa H Dental cũng là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ có kỹ năng tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị trám răng. Đến với nha khoa H Dental, răng miệng của bạn cũng sẽ được vệ sinh, điều trị triệt để các bệnh lý để tăng hiệu quả và tăng độ bền của miếng trám.

Bên cạnh đó chi phí trám răng ở nha khoa H Dental cũng rất hợp lý, phải chăng và đúng theo giá trên thị trường. Nha khoa H Dental không bao giờ lấy chi phí điều trị cao, vượt xa những gì mà nha khoa đã phục vụ được cho khách hàng để rồi đánh mất uy tín và thương hiệu mà nha khoa đã xây dựng bấy lâu nay. 

Vì vậy bạn hãy yên tâm lựa chọn nha khoa HDental để trám răng nhé!

Xem thêm: Trám Răng Ở Đâu Tốt Tphcm? 4 Tiêu Chí Đánh Giá Nha Khoa Trám Răng Tốt

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về trám răng giữ được bao lâu. Nếu bạn có các thắc mắc xoay quanh vấn đề này thì đừng ngần ngại liên hệ đến nha khoa H Dental để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon