Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Tốt

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Tốt

Hiện nay, trồng răng Implant được xem là giải pháp hiệu quả nhất để phục hình răng đã mất mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, đảm bảo độ an toàn và độ bền cao cho người bệnh. 

Vì vậy nhiều khách hàng thắc mắc là sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nha!

Thời điểm thích hợp trồng Implant sau khi nhổ răng

Thời điểm thích hợp trồng Implant sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được?

Thời gian dài hay ngắn sau khi nhổ răng thì có thể cấy ghép răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng phục hồi, tình trạng sức khỏe và tinh thần của người bệnh tại thời điểm nhổ răng và cấy răng implant. Vì vậy, có các trường hợp sau xảy ra: 

Trường hợp cắm Implant sớm

Nhổ răng rồi cắm Implant trong thời gian ngắn là giải pháp hữu hiệu

Nhổ răng rồi cắm Implant trong thời gian ngắn là giải pháp hữu hiệu

Nếu khách hàng gặp các vấn đề về răng miệng khi đặt implant tức thì như ổ răng xuất hiện các yếu tố nguy hiểm hoặc bị tổn thương thì cắm implant sớm chính là một giải pháp hữu hiệu.

Sau khi nhổ răng từ 4-9 tuần, khi mô mềm bắt đầu lành thương thì khách hàng có thể thực hiện trồng răng implant.

Việc cấy implant sớm có các tác dụng sau:

 • Thứ nhất, việc đặt implant sớm giúp bệnh nhân không xuất hiện các bệnh về răng miệng khi thực hiện cấy ghép implant, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng khi đặt implant tức thì gặp thất bại.
 • Thứ hai, cấy ghép implant sớm giúp cho mô mềm lành thương với mức độ tối đa sau khi phẫu thuật.
 • Thứ ba, cấy ghép implant sẽ giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, tránh trồi sụt răng đối xứng,  xô lệch cấu trúc xương hàm làm mất thẩm mỹ cho răng miệng.
 • Thứ tư, việc cấy ghép sớm sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí trồng răng Implant và thời gian chữa bệnh trong việc ghép màng xương, bột xương. Đồng thời cũng giúp giảm thời gian tích hợp xương và giúp răng có thời gian phục hồi sớm hơn.

Trường hợp cắm implant muộn

Sức khỏe răng nướu bệnh nhân không ổn định nên cắm Implant muộn

Sức khỏe răng nướu bệnh nhân không ổn định nên cắm Implant muộn

Nếu bệnh nhân gặp các vấn đề tại vị trí nhổ răng, tổn thương tại xương ổ răng làm cho xương hàm thiếu ổn định nên không thể thực hiện việc cấy ghép implant sớm hoặc tức thì.

Sau khi nhổ răng được 4-6 tháng, khách hàng sẽ được thực hiện cấy ghép implant. Sau khi vết thương nhổ răng đã lành, nướu đã phục hồi và xương ổ răng cứng cáp đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép implant. 

Trường hợp cắm implant tức thì

Đây là phương pháp phổ biến hơn hiện nay. Cắm implant tức thì có những ưu điểm nổi trội hơn so với những phương pháp khác, không chỉ rút ngắn thời gian điều trị mà còn mang lại hiệu quả cao trong quá trình tìm lại nụ cười xinh, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có đủ thể trạng tốt để thực hiện liệu pháp điều trị này.

Ngay sau khi nhổ răng xong nếu cơ thể bạn có đầy đủ điều kiện thì có thể thực hiện phương pháp cắm răng tức thì.

Có nên thực hiện cấy ghép implant tức thì

Phương pháp cấy Implant tức thì đảm bảo sức khỏe và tối ưu thời gian điều trị

Phương pháp cấy Implant tức thì đảm bảo sức khỏe và tối ưu thời gian điều trị

Phương pháp cắm implant tức thì là phương pháp kết hợp hai quá trình nhổ răng và cấy ghép trong một ca phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện, răng bị khiếm khuyết vừa mới được nhổ ra nên phần xương hàm chưa bị tổn thương.

Tìm hiểu phương pháp cắm Implant tức thì 

Phương pháp cấy ghép implant tức thì được các chuyên gia đánh cao và đáng tin cậy bởi kỹ thuật này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm này nha:  

 • Thứ nhất, việc cấy implant tức thì sẽ giảm thời gian điều trị bởi vì bệnh nhân không cần mất thời gian chờ đợi sau khi nhổ răng.
 • Thứ hai, cấy implant tức thì sẽ giúp lấp đầy các vị trí trống trong hàm răng, từ đó giúp hạn chế xương ổ răng bị tiêu biến.
 • Thứ ba, do quá trình nhổ răng và cấy implant được thực hiện trong 1 lần phẫu thuật nên sẽ ít can thiệp phẫu thuật hơn cho bệnh nhân.
 • Thứ tư, cấy ghép implant tức thì sẽ giúp bảo việc mô nướu và tính thẩm mỹ của răng miệng bởi phương pháp này bảo đảm hình dạng tự nhiên của mô nướu.

Đối tượng được cho phép thực hiện

Đối tượng được phép áp dụng phương pháp cắm implant tức thì

Đối tượng được phép áp dụng phương pháp cắm implant tức thì

Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải có thể trạng tốt và đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bệnh nhân có xương hàm chỉ có một số khiếm khuyết nhỏ và bị mất răng do chấn thương.
 • Người bệnh không thể điều trị tủy răng.
 • Mô mềm của bệnh nhân đã phục hồi vết thương đầy đủ sau khi phẫu thuật.
 • Vùng phẫu thuật của bệnh nhân không bị nhiễm trùng nhiều.
 • Các mô mềm xung quanh vùng cấy ghép không bị viêm, không bị khuyết tật hoặc gãy xương ổ răng, không bị rách nướu.

Nha khoa thực hiện cắm implant tức thì an toàn H Dental

Nha khoa H Dental chuyên cắm implant tức thì an toàn cho khách hàng

Nha khoa H Dental chuyên cắm implant tức thì an toàn cho khách hàng

H Dental là một nha khoa nổi tiếng trong lĩnh vực cắm implant tức thì, nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân xung quanh. 

Với thâm niên 20 năm trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là cắm implant tức thì, nha khoa đã tạo nên một thương hiệu mà các đối thủ khác trong ngành cũng phải dè chừng.

Không thể nào chối bỏ được việc nha khoa đầu tư các máy móc thiết bị hàng đầu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được tiệt trùng và bảo quản kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng phục vụ. 

Nha khoa H Dental đầu tư các dụng cụ máy móc hiện đại và chuyên nghiệp

Nha khoa H Dental đầu tư các dụng cụ máy móc hiện đại và chuyên nghiệp

Ngoài ra, nha khoa còn có các phòng phẫu thuật khép kín, được sát khuẩn tuyệt đối. Cùng với đó, các nguyên liệu dùng trong việc cấy ghép implant tức thì có nguồn gốc rõ ràng, có giấy phép lưu thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối về vệ sinh.

Với trọng trách mang tới nụ cười cho khách hàng, nhân viên của nha khoa luôn luôn là những nha sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Giám đốc điều hành của nha khoa cũng là người chịu trách nhiệm chính trong các ca phẫu thuật cấy ghép implant là giáo sư, tiến sĩ tốt nghiệp trường đại học hàng đầu ở Mỹ. 

Nha khoa H Dental - Trao nụ cười phú quý cho bạn

Nha khoa H Dental – Trao nụ cười phú quý cho bạn

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên có trình độ cao trong việc cấy ghép implant tức thì với hơn nghìn ca đại phẫu và tiểu phẫu khác nhau. Điều này đã tạo nên danh tiếng của nha khoa trong lĩnh vực cắm implant tức thì.

Vì hai lý do chính trên mà khách hàng luôn luôn đặt nha khoa H Dental lên hàng đầu khi muốn cân nhắc việc cắm implant tức thì. Vì vậy, hãy liên hệ đến nha khoa H – Dental để kịp hỗ trợ và tư vấn!

5/5 - (3 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon