Title Image
Home  /  DỊCH VỤ   /  Răng Bọc Sứ Bị Ê Buốt: Nguyên Nhân Và Cách Giảm Ê Buốt Tức Thì

Răng Bọc Sứ Bị Ê Buốt: Nguyên Nhân Và Cách Giảm Ê Buốt Tức Thì

Răng bọc sứ bị ê buốt là do đâu? Bọc răng sứ được 5-6 thàng rồi mà vẫn bị ê buốt thì phải làm sao? Nha khoa Hdental nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như trên từ phía khách hàng.

Để giải đáp cho thắc mắc trên, Hdental xin phép được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Bạn hãy tìm hiểu hết bài viết này nhé.

Lý giải nguyên nhân răng bọc sứ bị ê buốt

Bọc răng sứ bị ê buốt có nhiều nguyên nhân gây ra

Bọc răng sứ bị ê buốt có nhiều nguyên nhân gây ra

Do ảnh hưởng trong quá trình bọc răng sứ

Răng bọc sứ bị ê buốt là một dầu hiệu bình thường sau khi tiến hành phẫu thuật, thời gian bị ê buốt có thể sẽ kéo dài trong khoảng một vài tuần. Tuy nhiên sau đó dấu hiệu này sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian.

Lý do gây nên tình trạng răng bọc sứ bị ê buốt là vì trong quá trình bọc răng sứ, răng miệng sẽ phải bị tác động ví dụ như: mài răng, dán keo, ảnh hưởng từ đén plasma,…Do đó những tác động này ít nhiều gây ảnh hưởng đến răng và làm cho chúng ta cảm thấy ê buốt trong khoảng thời gian ngắn.

Qúa trình bọc sứ răng không đảm bảo rất dễ gây ê buốt kéo dài

Qúa trình bọc sứ răng không đảm bảo rất dễ gây ê buốt kéo dài

Tuy nhiên, trường hợp nếu sau một thời gian mà răng bọc sứ vẫn bị ê buốt. Thậm chí tình trạng ê buốt càng ngày càng nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm thì có thể răng của bạn đang gặp một số vấn đề nghiêm trọng hơn. Cụ thể bạn theo dõi tiếp nội dung sau đây nhé.

Bọc răng sứ khi chưa điều trị các bệnh lý răng miệng

Ê buốt kéo dài còn có thể do không điều trị bệnh lý răng miệng trước

Ê buốt kéo dài còn có thể do không điều trị bệnh lý răng miệng trước

Nếu trong suốt thời gian dài sau khi bọc răng sứ mà bạn vẫn cảm thấy bị đau nhức ê buốt thì có thể bạn đang mắc phải một số bệnh răng miệng như: viêm tủy, sâu răng, mòn men răng.

Viêm tủy răng, sâu răng (ảnh hưởng tủy) hay mòn men răng là các bệnh lý răng miệng thường gặp. Nếu tình trạng này gặp các tác nhân kích thích như thức ăn, nước uống hay bất kỳ kích thích nào khác cũng sẽ làm cho bạn bị ê buốt.

Tay nghề bác sĩ không tốt

Tay nghề bác sĩ yếu dẫn đến tổn thương răng và gây ê buốt

Tay nghề bác sĩ yếu dẫn đến tổn thương răng và gây ê buốt

Trong quá trình bọc răng sứ, một kỹ thuật quan trọng cần phải thực hiện là mài răng. Mài răng là một kỹ thuật phức tạp, cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận và kinh nghiệm của bác sĩ.

Mài răng để bọc răng sứ thông thường chỉ được phép mài tối đa 2mm, nếu mài sâu hơn sẽ gây ảnh hưởng đến tủy. Mà tủy răng rất nhạy cảm, răng ê buốt thông thường là do tủy bị kích thích và tác động.

Vì vậy bác sĩ cũng là một nguyên dân gây nên vấn đề ê buốt khi bọc răng sứ. Tiếp theo là một nguyên nhân cũng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, bạn cùng theo dõi tiếp nhé. 

Răng sứ không đúng kích cỡ, bị hở và lắp không chặt

Răng sứ không đúng kích cỡ, lệch lạc cũng là một nguyên nhân phổ biến

Răng sứ không đúng kích cỡ, lệch lạc cũng là một nguyên nhân phổ biến

Bọc răng sứ bị ê buốt trong thời gian dài do răng sứ bọc không vừa khít, tạo khe hỡ dẫn đến tủy răng bên trong dễ bị kích thích. Hơn nữa, trong thời gian dài nếu không khắc phục kịp thời, tình trạng này sẽ còn gây ảnh hưởng để chân răng, tạo cơ hội để bệnh lý viêm nha chu phát triển.

Lựa chọn một nha khoa tốt, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm bọc răng sứ là một yếu tố tối quan trọng để bạn vừa có một kết quả mong muốn. Vừa cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh trong thời gian dài.

Tình trạng răng miệng yếu

Nếu bọc răng sứ ê buốt kéo dài mãi thì rất có thể là do răng miệng bạn yếu

Nếu bọc răng sứ ê buốt kéo dài mãi thì rất có thể là do răng miệng bạn yếu

Bọc răng sứ là một kỹ thuật làm đẹp hoàn hảo và được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình bọc răng sứ có nhiều kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp đến răng miệng.

Do đó nếu răng miệng không đủ khỏe sẽ không thể chịu đựng được kích thích từ việc ăn uống, sinh hoạt. Từ đó sẽ gây nên hiện tượng bị ê buốt kéo dài mặc dù đã bọc răng sứ lâu.

Việc lựa chọn một nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có tâm là yếu tốt rất quan trọng, Vì khi thăm khám, bác sí sẽ tư vấn chu đáo nhiệt tình về tình trạng răng miệng của bạn có thích hợp để bọc răng sứ không. Nếu không thì bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp thẩm mỹ răng khác an toàn và thích hợp với bạn hơn.

Xem thêm: Răng Bọc Sứ Bị Đau Là Do Đâu? Cách Giảm Đau Đơn Giản

Cách giải quyết tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt

Như một số nguyên nhân răng bọc sứ bị ê buốt trên đây, HDental sẽ chia sẻ cách giải quyết cho từng nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên để cho dễ phân biệt, HDental sẽ phân làm 2 hướng giải quyết đơn giản.

Khắc phục tình trạng đau ê buốt sau khi điều trị

Cách hết ê buốt nhanh chóng và đơn giản

Cách hết ê buốt nhanh chóng và đơn giản

Trong trường hợp bạn mới đi bọc răng sứ và cảm thấy bị ê buốt thì có một số cách sau bạn có thể tham khảo để áp dụng.

 • Uống thuốc giảm đau (Ví dụ: Paracetamol)
 • Súc nước muối
 • Lấy đá lạnh chườm
 • Sử dụng kem đánh răng có chứa Florua
 • Bổ sung các loại vitamin để tăng sức đề kháng

Đây là một số cách để giúp bạn vượt qua cảm giác ê buốt khó chịu sau khi bọc sứ răng. Nếu trong trường hợp bạn bị ê buốt trong thời gian dài, làm và thử mọi cách nhưng vẫn không khỏi thì hãy xem cách khắc phục tiếp theo đây nhé.

Xem thêm: Ưu Nhược Điểm Của Việc Bọc Răng Sứ Là Gì?

Khắc phục tình trạng đau ê buốt lâu dài

Nếu ê buốt khi bọc sứ răng kéo dài thì nên đến nha khoa kiểm tra

Nếu ê buốt khi bọc sứ răng kéo dài thì nên đến nha khoa kiểm tra

Tình trạng bọc răng bị đau nhức, ê buốt kéo dài thường là do 2 nguyên nhân chính là do sức khỏe nền răng của bệnh nhân và quá trình thực hiện bọc răng (bác sĩ).

Vì vậy khi gặp phải tình trạng ê buốt kéo dài, bạn nên và cần phải đến phòng khám nha khoa để thực hiện điều chỉnh và sữa chửa. 

 • Trường hợp bệnh nhân bọc răng sứ bị ê buốt do chưa kịp điều trị các bệnh lý răng miệng cũ (viêm tủy, sâu răng, mòn men răng) thì sẽ buộc phải khắc phục triệt để các bệnh này trước. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ răng sứ, điều trị bệnh lý sau đó mới tiến hành bọc lại răng sứ.
 • Trường hợp răng sứ bọc không kỹ, không kín thì cũng tương tự với cách sữa chữa trên. Bác sĩ sẽ tháo gỡ răng sứ và gắn lên răng sứ mới đảm bảo đúng kích cỡ, khít và không hở.

Đó là một số chia sẻ và hướng dẫn khắc phục tình trạng ê buốt khi bọc răng sứ. Trước khi kết thúc bài viết, Hdental cũng xin chia sẻ thêm một nội dung ngắn cho bạn cách chăm sóc răng sứ để hiệu quả lâu dài và giúp hạn chế ê buốt. Tham khảo nhé.

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ đúng cách và khoa học

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ đúng cách đảm bảo không ê buốt

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ đúng cách đảm bảo không ê buốt

 • Vệ sinh răng miệng hằng ngày, mỗi ngày 2 lần. Nên sử dụng bàn chải lông mềm để tránh gây ảnh hưởng đến răng nướu.
 • Hạn chế dùng tăm để vệ sinh kẽ răng do nướu dễ bị tổn thương, hơn nữa dùng tăm nhiều cũng sẽ khiến răng bị thưa gây mất thẩm mỹ. Thay vào đó, bạn nên dùng tăm nước hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh răng.
 • Súc miệng bằng nước muối loãng mỗi ngày 2 lần, các chuyên gia khuyên súc thời điểm trước khi đi ngủ và khi ngủ dậy. Việc này giúp bạn loại bỏ vi khuẩn gây hại trong răng miệng, bảo vệ sức khỏe răng của bạn tối đa.
 • Sau khi bọc răng sứ bạn nên tuân thủ lịch trình thăm tái khám, vì việc thăm tái khám tuy có mất đôi chút thời gian nhưng bác sĩ sẽ kiểm tra quá trình bọc răng sứ cho bạn. Nhờ đó, kết quả bọc răng sứ bạn được đạt kết quả vượt mong muốn, đồng thời hạn chế vối đa được những rủi ro phát sinh.
 • Việc ăn uống sau khi bọc răng sứ rất quan trọng. Vì vậy bạn nên thuân thủ ăn thức ăn mềm, dễ nhai, dễ tiêu hóa, đủ dinh dưỡng để quá trình thẩm mỹ răng được nhanh chóng đạt hiệu quả và hạn chế các biến chứng xấu.

    Trên đây là tất cả những gì mà Nha khoa Hdental muốn chia sẻ đến bạn về chủ để “răng bọc sứ bị ê buốt…”. Hy vọng nội dung trên đây sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hay cần tư vấn về dịch vụ bọc răng sứ thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Phòng khám nha khoa Hdental rất vui khi được hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Khám phá bọc răng sứ giá bao nhiêu hiện nay tại H Dental

4.8/5 - (5 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon