Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Quy Trình Chữa Tủy Răng Hoàn Chỉnh Tại Nha khoa HDental

Quy Trình Chữa Tủy Răng Hoàn Chỉnh Tại Nha khoa HDental

Chữa tủy răng là kỹ thuật điều trị không quá phức tạp tuy nhiên lại rất quan trọng. Bởi vì nếu như tủy răng bị viêm nhiễm, hư hại mà không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ gây nhiều cảm giác đau đớn dai dẳng cho người bệnh, lâu ngày còn làm ảnh hưởng đến vùng răng lân cận. Vậy quy trình chữa tủy răng đúng tiêu chuẩn gồm những bước nào? Chi phí điều trị là bao nhiêu? Hãy cùng H-Dental tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình chữa tủy răng diễn ra như thế nào?

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật là điều cần thiết ở bất cứ một ca điều trị nào. Đối với chữa tủy răng, quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế sẽ gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn điều trị

Quy trình chữa tủy răng bắt đầu bằng việc thăm khám tình trạng

Quy trình chữa tủy răng bắt đầu bằng việc thăm khám tình trạng

Nha sĩ sẽ dựa vào dấu hiệu bệnh lý cùng với kết quả chụp X-quang cụ thể để xác định chính xác ống tủy bị viêm và mức độ tổn thương. Từ đó họ có thể đưa ra quy trình, phương pháp và thời gian điều trị cụ thể. Nếu bệnh nhân đồng ý, phác đồ điều trị sẽ được xây dựng.

Bước 2: Gây tê vùng răng hư tủy

Gây tê vùng răng hư tủy giúp bệnh nhân thoải mái trong quá trình chữa tủy răng

Gây tê vùng răng hư tủy giúp bệnh nhân thoải mái trong quá trình chữa tủy răng

Trước khi thực hiện các bước chữa tủy răng tiếp theo, nha sĩ sẽ làm sạch xung quanh vùng răng cần điều trị và tiến hành gây tê cục bộ. Đây là cách để người bệnh không cảm thấy khó chịu trong suốt thời gian điều trị. Sau khi hoàn tất quy trình chữa tủy răng, thuốc tê sẽ hết tác dụng, vì vậy bạn không cần lo về vấn đề sinh hoạt, giao tiếp hậu điều trị.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su giúp ngăn vùng điều trị với khoang miệng

Đế cao su giúp ngăn vùng điều trị với khoang miệng

Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng đế cao để ngăn vùng điều trị với khoang miệng, tránh thuốc rơi vào đường thở hay đường tiêu hóa. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp răng cần điều trị luôn ở trạng thái sạch sẽ, khô ráo và không bị xâm nhập bởi nước bọt.

Bước 4: Rút tủy viêm  

Rút tủy viêm là công đoạn cần nhiều thời gian và kỹ thuật nhất

Rút tủy viêm là công đoạn cần nhiều thời gian và kỹ thuật nhất

Nha sĩ thực hiện sẽ sử dụng mũi khoan và dũa chuyên dụng để tạo một đường nhỏ trên thân răng thông xuống dưới ống tủy. Ống tủy được mở vừa đủ rộng để việc lấy tủy được diễn ra thuận lợi, dễ dàng bằng trâm tay hoặc trâm máy. Tiếp đến là bơm rửa sạch sẽ ống tủy và chụp X-quang để chắc chắn không còn tủy hư hay vi khuẩn còn trong ống.

Bước 5: Phục hình ống tủy

Phục hình ống tủy để giúp răng khỏe trở lại

Phục hình ống tủy để giúp răng khỏe trở lại

Sau khi phần tủy bệnh đã được loại bỏ hoàn toàn và làm sạch, nha sĩ sẽ tạo hình lại ống tủy cũng như lấp đầy buồng tủy đang trống bằng vật liệu nha khoa.

Bước 6: Trám và bít ống tủy

Trám bít ống tủy nhằm giúp hạn chế tình trạng tủy viêm trở lại

Trám bít ống tủy nhằm giúp hạn chế tình trạng tủy viêm trở lại

Công đoạn trám và bít ống tủy sẽ hoàn thanh khi nha sẽ trám bít lại hố tủy bằng vật liệu trám phù hợp trong nha khoa để bảo vệ răng tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Nếu như phần răng đã bị vỡ quá nhiều thì bắt buộc phải bọc sứ để đảm bảo răng được chắc chắn và sử dụng lâu dài.

Bước 7: Tái khám và kiểm tra

Kết thúc quá trình điều trị tủy răng bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám

Kết thúc quá trình điều trị tủy răng bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám

Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám sau khi hoàn tất điều trị để có thể kiểm tra răng có ổn định không và bệnh nhân có gặp phải tình trạng đau nhức gì hay không. Đồng thời, người bệnh sẽ được nghỉ ngơi và nghe dặn dò về cách chăm sóc răng, chế độ ăn uống khoa học từ các bác sĩ.

Xem thêm: Chữa Tủy Răng Có Đau Không? Không Chữa Thì Có Nguy Hiểm Không?

Thời gian chữa tủy răng là bao lâu?

Điều trị tủy răng thường mất khoảng 60 phút và cũng còn tùy trường hợp

Điều trị tủy răng thường mất khoảng 60 phút và cũng còn tùy trường hợp

Đối với những trường hợp đơn giản, thời gian lấy tủy răng chỉ mất khoảng từ 20-30 phút và cần thêm khoảng 30 phút để trám lại buồng tủy. Đối với trường hợp răng có nhiều ống tủy thì sẽ cần hơn hai buổi điều trị: Buổi đầu tiên, nha sĩ sẽ thực hiện mở ống tủy, hút tủy và làm sạch ống tủy; Buổi thứ hai, nha sĩ sẽ kiểm tra lại buồng tủy trước khi tiến hành hàn trám lại.

Ngoài ra, thời gian chữa tủy răng cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ viêm tủy của người bệnh, vị trí của răng cần điều trị, tay nghề của nha sĩ… Vì vậy, khi gặp vấn đề về răng miệng, hãy tìm đến cơ sở nha khoa uy tín thăm khám để nha sĩ xác định quy trình chữa tủy răng cụ thể và dự kiến thời gian điều trị.

Chữa tủy răng có bị đau không?

Hiện nay phương pháp và quy trình chữa tủy răng đã cải tiến hơn rất nhiều

Hiện nay phương pháp và quy trình chữa tủy răng đã cải tiến hơn rất nhiều

Hiện nay, với sự phát triển của nền nha khoa hiện đại, bạn không cần phải quá lo lắng về tình trạng bị đau nhức sau điều trị chữa tủy. Trước khi điều trị, khách hàng đã được bán sĩ tiêm thuốc tê đầy đủ nên chỉ có thể xuất hiện những cơn tê nhức nhẹ không đáng kể.

Thông thường thì sau khi điều trị vài giờ, bạn sẽ cảm nhận một chút ê buốt vì các dây thần kinh và mô mềm chưa thích nghi được với ống tủy mới được tạo. Nhưng cảm giác này sẽ mau chóng hết và khách hàng có thể sinh hoạt, ăn uống trở lại như thường ngày.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ê buốt, đau đớn vẫn cứ xảy ra mà không có dấu hiệu giảm bớt thì bạn cần phải đến ngay cơ sở nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Rất có thể trong quá trình điều trị, phần tủy chết vẫn chưa được nha sĩ lấy sạch sẽ hoặc do quá trình tái tạo ống tủy gặp sai sót, dụng cụ y tế không đảm bảo, cách chăm sóc răng miệng đã bị sai cách.

Xem thêm: Có Nên Chữa Tủy Răng Không? Một Số Ảnh Hưởng Khi Điều Trị Tủy

Chi phí chữa tủy răng có đắt không?

Chi phí chữa tủy răng hiện nay giao động từ 500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy theo từng cơ sở nha khoa và tùy vào tình trạng răng bị hư tổn. Dưới đây là bảng giá các phương pháp chữa tủy công khai tại H-Dental để bạn tham khảo và ước chừng số tiền mình cần để điều trị. 

Phương pháp chữa tủy Chi phí Ghi chú
Chữa tủy răng sữa 800.000 VNĐ / 1 răng Chưa bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng cửa, răng nanh 800.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy răng tiền cối (răng cối nhỏ) 1.100.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy răng vĩnh viễn (răng cối lớn) 1.500.000 VNĐ / 1 răng
Trám răng kết thúc chữa tủy 500.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy lại 600.000 VNĐ / 1 răng = giá chữa tủy + 600.000 VNĐ / 1 răng

Tuy nhiên, để biết chính xác về tình trạng răng hiện tại và mức chi phí chữa tủy răng cụ thể, hãy đến cơ sở nha khoa uy tín H-Dental gần nhất.

Địa chỉ chữa tủy răng uy tín và hiệu quả

Địa chỉ chữa tủy răng uy tín và hiệu quả Nha khoa HDental

Địa chỉ chữa tủy răng uy tín và hiệu quả Nha khoa HDental

Khi đến nha khoa của H-dental để điều trị tủy răng bị viêm, quý khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn, điều trị bởi các bác sĩ nha khoa lành nghề. Đội ngũ nha sĩ của phòng khám chúng tôi đều là những người được đào tạo bài bản và xuất thân từ những trường đại học Y hàng đầu cả nước. Trong quá trình điều trị, nha sĩ của trung tâm H-dental sẽ thực hiện loại bỏ phần tủy răng bị tổn thương một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ và nhanh chóng nhất có thể để không làm người bệnh cảm thấy quá đau nhức hay khó chịu. Đồng thời, chữa tủy răng cẩn thận cũng sẽ hạn chế được vấn đề bệnh bị tái phát và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho răng sau khi bọc sứ. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lấy tủy răng tại Nha khoa H-Dental.   

Ngoài ra, các cơ sở nha khoa của H-Dental luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế tối tân nhất để phục vụ và đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đặc biệt, nhờ việc ứng dụng thiết bị hỗ trợ gây tê không đau độc quyền, khách hàng khi đến H-Dental sẽ hạn chế tối đa cảm thấy đau nhức và ê buốt trong quá trình điều trị.

Khi thực hiện gây tê, bác sĩ sẽ tác động sóng rung đến vị trí chích tê, giúp khóa sóng dẫn truyền đau đến não. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ không phải cảm nhận bất kỳ cảm giác ê nhức, khó chịu nào. Đây là giải pháp vô cùng lý tưởng cho những ai sợ kim tiêm khi điều trị nha khoa. Nếu như bạn muốn chữa tủy mà không đau thì hãy đến với nha khoa H-Dental để trải nghiệm công nghệ hiện đại này nhé!

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ điều trị tủy răng, từ quy trình chữa tủy răng đến thời gian, chi phí điều trị… Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kỹ thuật chữa tủy răng, hãy liên hệ đến hotline của H-Dental hoặc cơ sở nha khoa HDental gần nhất để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon