Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Niềng Răng Trong Suốt: Thẩm Mỹ Hiệu Quả, Nhanh Chóng, Ít Đau Đớn

Niềng Răng Trong Suốt: Thẩm Mỹ Hiệu Quả, Nhanh Chóng, Ít Đau Đớn

Trước khi quyết định niềng răng bằng phương pháp nào, mọi người thường sẽ cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố như thời gian, chi phí và đặc biệt là kết quả thẩm mỹ. 

Hiện nay, với sự phát triển trong công nghệ chỉnh nha, niềng răng trong suốt đang được nhiều người tìm hiểu vì hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại và còn dễ dàng tháo lắp. 

Vậy cơ chế hoạt động của phương pháp này như thế nào? Mất bao lâu để bạn có được hàm răng hoàn hảo? Chi phí niềng răng vô hình là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng trong suốt là gì? Các loại phổ biến hiện nay

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại. Thay vì sử dụng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ truyền thống, phương pháp này sử dụng khay niềng răng trong suốt bằng nhựa. 

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại mới ra đời

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại mới ra đời

Số lượng khay niềng là khoảng 20-40 thiết kế để khách hàng sử dụng. Các khay niềng này sẽ nối tiếp nhau và cho phép răng dịch chuyển trong mức độ cho cho phép – 0.22 mm.

Niềng răng trong suốt là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao nhất và vô cùng tiện lợi. Người ngồi đối diện gần như không thể thấy được khay niềng nên trông rất tự nhiên. Đồng thời, khách hàng còn có thể tháo lắp khay niềng tại nhà một cách linh hoạt mà không cần đến sự hỗ trợ của nha sĩ. 

Hiện nay, trên thị trường có tới hàng chục thương hiệu cung cấp sản phẩm chỉnh nha trong suốt khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó thì chỉ 4 thương hiệu dưới đây là có độ phổ thông và nổi tiếng nhất.

Khay niềng răng trong suốt có 4 đơn vị nổi tiếng và phổ biến

Khay niềng răng trong suốt có 4 đơn vị nổi tiếng và phổ biến

Invisalign (Align Technology)

Align Technology – công ty thiết bị đa quốc gia của Mỹ đang đứng đầu trong mảng niềng răng chỉnh nha với phương pháp niềng răng Invisalign. Theo trang Wikipedia đưa tin thì tính đến năm 2014, đã có gần 80.000 bác sĩ được đào tạo cách sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign.

Đến năm 2017, hệ thống điều chỉnh của công ty này đã được sử dụng để điều trị cho hơn 9 triệu bệnh nhân. Khay niềng Invisalign được thiết kế khéo léo với thông số kỹ thuật phù hợp với từng khách hàng và sử dụng vật liệu composite khá tương đồng với màu răng.

3D Clear

Niềng răng 3D tương tự như các phương pháp niềng răng không mắc cài khác. Khay 3D Clear chỉ khác là sản phẩm được sản xuất từ các phòng khám nha khoa Việt Nam. Các phòng khám sẽ nhập mẫu máy in 3D hiện đại về để cho ra đời khay niềng răng trong suốt thật hoàn hảo sau khi đã lấy dấu hàm thành công. 

Không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác cũng đang sử dụng khay niềng răng trong suốt 3D Clear tự sản xuất vì có thể tiết kiệm được chi phí cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn địa điểm nha khoa uy tín để được cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Khay niềng răng trong suốt 3D Clear được sản xuất tại Việt Nam

Khay niềng răng trong suốt 3D Clear được sản xuất tại Việt Nam

Ortho Clear

Ortho Clear là dòng thiết bị chỉnh nha trong suốt cơ bản, sử dụng khay niềng tương tự như phương pháp Invisalign mang lại hiệu quả nhanh, hạn chế đau vướng cho khách hàng. Loại khay niềng này cũng có mức giá tiết kiệm hơn các loại khác trên thị trường, thích hợp cho trường hợp khuyết điểm răng không quá lớn.

ClearCorrect

ClearCorrect là dòng thiết bị chỉnh nha cũng tương đối nổi tiếng tại thị trường Mỹ thuộc quyền sở hữu của Straumann Group. Sản phẩm này được thiết kế từ nhựa có khả năng đàn hồi tốt đem lại hiệu quả và chất lượng niềng cao.

Niềng răng trong suốt ClearCorrect được chia làm 3 giai đoạn: mềm, trung bình, cứng. Ở mỗi giai đoạn sẽ sử dụng khay niềng răng trong suốt khác nhau cho phù hợp.

Niềng răng trong suốt có những ưu điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng trong suốt lại được nhiều người ưu ái dù chi phí có phần cao hơn so với mặt bằng chung. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của niềng răng khay trong suốt.

Khay niềng trong suốt

Đeo khay niềng trong suốt sẽ lam cho người đối diện khó thấy được

Đeo khay niềng trong suốt sẽ lam cho người đối diện khó thấy được

Điều mà nhiều người e ngại trước khi quyết định thực hiện niềng răng không chỉ là chi phí, tốn thời gian hay lo sợ niềng răng đau nhức hay không, mà nó còn là vấn đề về thẩm mỹ. Phương pháp niềng bằng mắc cài như truyền thống sẽ ảnh hưởng một phần đến vẻ thẩm mỹ, khiến bạn có thể trông “xuống sắc” hơn.

Khay niềng trong suốt có thể khắc phục được nhược điểm này. Với thiết kế màu trắng trong suốt và ôm sát vào thân răng, người đối diện rất khó có thể nhận ra rằng bạn đang thực hiện phương pháp chỉnh nha. Trừ khi là họ phải để ý rất kỹ.

Dễ sử dụng

Khay niềng răng trong suốt rất dễ sử dụng chỉ cần đeo vào là xong

Khay niềng răng trong suốt rất dễ sử dụng chỉ cần đeo vào là xong

Niềng răng trong suốt với cơ chế hoạt động không sử dụng mắc cài, không dây cũng nên sẽ không gây cảm giác vướng víu cho người sử dụng. Không như dùng phương pháp niềng truyền thống phải tuân thủ hướng dẫn ăn uống kiêng cử khi niềng răng vì sợ mắc cài sẽ bị bung nếu có lực tác động. Khay niềng trong suốt rất dễ tháo lắp và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng ngay từ những ngày đầu tiên. 

Độ chính xác cao

Đối với một số người, họ thường nghĩ niềng răng khay trong suốt sẽ khó đem lại hiệu quả như phương pháp thông thường. Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy, liệu trình niềng răng không mắc cài sẽ bao gồm nhiều mẫu khí cụ khác nhau phù hợp với từng giai đoạn dịch chuyển răng. Bằng sự tính toán kỹ lưỡng của máy móc và sự hỗ trợ của phụ kiện đi kèm, răng sẽ được điều chỉnh một cách chính xác và đem lại kết quả tốt nhất.

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt hiệu quả thẩm mỹ không thua kém gì so với mắc cài

Niềng răng trong suốt hiệu quả thẩm mỹ không thua kém gì so với mắc cài

Niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả cao với một hàm răng thẳng hàng, đều đặn chuẩn thẩm mỹ. Đối với một số trường hợp, phương pháp chỉnh nha này còn đem lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài cố định.

Vệ sinh nhanh chóng

Khay niềng răng trong suốt dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Khay niềng răng trong suốt dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Đối với phương pháp sử dụng mắc cài, khách hàng cần phải chuẩn bị bàn chải đặc biệt và các thiết bị vệ sinh dành riêng cho người niềng răng. Còn với phương pháp niềng răng khay trong suốt, bạn có thể tháo lắp dễ dàng để thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh như bình thường.

An toàn răng miệng

Khay niềng răng trong suốt được thiết kế ra từ những vật liệu nhựa hiện đại đã qua kiểm định khắt khe. Vì vậy, phương pháp này có thể đảm bảo về sức khỏe và sự an toàn của khách hàng thực hiện.

Người nào thích hợp để niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt chỉ sử dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ

Niềng răng trong suốt chỉ sử dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ

Ở thời điểm mới ra mắt trên thị trường, phương pháp niềng răng trong suốt chỉ sử dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ. Cho đến nay, qua hàng chục năm phát triển, công nghệ này đã cho phép điều trị trên nền răng có mức độ khó hơn.

Những trường hợp có thể sử dụng khay niềng trong suốt để cải thiện hiệu quả tình trạng răng miệng của mình là:

  • Răng mọc chen chúc, khấp khểnh.
  • Răng bị hô, móm ở mức độ từ nhẹ đến trung bình.
  • Răng bị thưa với khoảng cách nhỏ hơn 6mm.
  • Răng bị mọc lệch dưới 40 độ.
  • Khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo…

Niềng răng vô hình có đau nhiều không?

Niềng răng vô hình có đau nhức nhưng không đau nhiều và khó chịu như mắc cài

Niềng răng vô hình có đau nhức nhưng không đau nhiều và khó chịu như mắc cài

Khi sử dụng loại niềng răng vô hình này, khách hàng thường sẽ có cảm giác khó chịu, hơi ê nhức ở các giai đoạn như: lần đầu đeo khay niềng, sau mỗi lần đeo khay niềng răng mới… 

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, những cảm giác này tùy thuộc nhiều vào ngưỡng chịu đau của từng người. Khi bạn đã quen với đeo khay niềng thì cảm giác đau này sẽ không còn lâu dần cũng sẽ biến mất.

Để thuyên giảm cảm giác đau ê này, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

  • Uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của của bác sĩ.
  • Chườm đá lạnh quanh vùng má bị đau.
  • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.

Cách hoạt động của niềng răng trong suốt

Cơ chế hoạt động của niềng răng vô hình tương tự với niềng răng mắc cài

Cơ chế hoạt động của niềng răng vô hình tương tự với niềng răng mắc cài

Niềng răng trong suốt có cơ chế hoạt động và tác dụng niềng răng mắc cài. Đều hướng tới kết quả cuối cùng là điều chỉnh răng về vị trí chuẩn, khay niềng trong suốt sẽ tạo ra lực cần thiết tác dụng lên răng. 

Trong quá trình chỉnh nha, khay trong suốt sẽ tạo một lực chèn ép làm xương hàm dưới chân răng bị phá vỡ. Xương hàm bị phá vỡ sẽ có khoảng trống cho răng dịch chuyển.

Răng sẽ di chuyển trong khoảng 1-3 ngày đầu sau khi đeo khay niềng, thời gian sau đó khách hàng vẫn phải tiếp tục đeo khay để ổn định vị trí mới cho răng. Sau khoảng tầm 2-3 tuần sau, khách hàng sẽ được thay mới một khay niềng khác. Quá trình dịch chuyển răng sẽ tiếp tục như những lần trước.

Với cơ chế di chuyển răng dần dần từng chút một, sau 6 tháng là bạn đã nhận thấy sự thay đổi đáng kể về hàm răng của mình.

Liệu trình điều trị niềng răng trong suốt

Liệu trình điều trị niềng răng trong suốt chuẩn gồm có các bước chủ yếu như sau:

Khám răng và tư vấn

Bác sĩ đang thăm khám và tư vấn lộ trình niềng răng cho bệnh nhân

Bác sĩ đang thăm khám và tư vấn lộ trình niềng răng cho bệnh nhân

Trước khi tiến hành niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát, chụp X-quang để xác định tình trạng hiện tại. Dựa vào kết quả đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng các phương pháp chỉnh nha phù hợp. Có thể là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt… Đa số thì các trường hợp chỉnh nha đều có thể dùng phương pháp niềng răng trong suốt.

Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ đang lấy dấu răng để chế tác khay niềng trong suốt cho bệnh nhân

Bác sĩ đang lấy dấu răng để chế tác khay niềng trong suốt cho bệnh nhân

Sau khi đã chốt phương pháp niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng. Đồng thời ở bước này, khách hàng sẽ được lấy dấu răng để đưa về bộ phận có trách nhiệm thiết kế khay niềng. Đối với phương pháp niềng trong suốt Invisalign, bộ khay chỉnh nha trong suốt sẽ được tạo tại trung tâm Invisalign ở Mỹ, sau đó gửi về Việt Nam.

Đeo khay niềng răng trong suốt

Bệnh nhân đeo khay niềng vô hình (trong suốt)

Bệnh nhân đeo khay niềng vô hình (trong suốt)

Mỗi khách hàng sẽ có một bộ khay niềng răng trong suốt riêng biệt, phù hợp với từng giai đoạn điều trị. Số lượng khay chỉnh nha có thể khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm phác đồ, tình trạng của khách hàng. 

Bác sĩ chỉnh nha sẽ giúp khách hàng đeo khay và hướng dẫn họ cách tháo lắp khay. Mỗi khay chỉnh nha phải được đeo ít nhất 22 giờ / 1 ngày trong vòng 2 tuần liền trước khi chuyển sang khay tiếp theo. Để thuận lợi trong lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng, khay niềng răng có thể được tháo ra.

Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ để bác sĩ sẽ theo dõi và kiếm tra quá trình niềng của bệnh nhân

Tái khám định kỳ để bác sĩ sẽ theo dõi và kiếm tra quá trình niềng của bệnh nhân

Định kỳ 4-6 tuần, khách hàng cần đến cơ sở nha khoa điều trị để được bác sĩ kiểm tra và theo dõi mức di chuyển của răng. Bác sĩ sẽ đưa bộ khay niềng tiếp theo cho khách hàng trong mỗi lần kiểm tra.

Hoàn thành quá trình điều trị

Thời gian niềng răng sẽ từ khoảng 1- 3 năm tùy trường hợp răng

Thời gian niềng răng sẽ từ khoảng 1- 3 năm tùy trường hợp răng

Thời gian niềng răng thường kéo dài khoảng 1-2 năm, lúc này khách hàng sẽ nhận được kết quả hàm răng đẹp như mong muốn. Kết thúc quá trình điều trị, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn thêm các cách để duy trì hàm răng đẹp như hiện tại, đảm bảo tác dụng niềng răng lâu dài.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền trọn gói?

Chi phí niềng răng trong suốt trọn gói sẽ còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng hiện tại của khách hàng, tùy vào thương hiệu sản xuất khay và tùy từng cơ sở nha khoa thực hiện.

Theo khảo sát, chi phí niềng răng trong suốt sẽ giao động từ 45.00.000 – 130.000.000 đồng/ca niềng. Đối với ca sử dụng khay niềng tự sản xuất tại Việt Nam thì mức giá sẽ thấp hơn, giao động từ khoảng 15.000.000 – 70.000.000 đồng/ ca niềng.

Làm sao để nhận biết nha khoa niềng răng loại trong suốt uy tín?

Một số gợi ý để lựa chọn nha khoa niềng răng vô hình uy tín

Một số gợi ý để lựa chọn nha khoa niềng răng vô hình uy tín

Niềng răng vô hình là công nghệ tân tiến và hiện đại bật nhất trong lĩnh vực chỉnh nha. Không chỉ đem lại hiệu quả cao, giúp răng di chuyển về đúng vị trí mà không gặp nhiều cảm giác vướng víu đau đớn, phương pháp này còn mang lại tính thẩm mỹ tuyệt đối cho người sử dụng. 

Để quá trình niềng răng trong suốt đạt kết quả tốt nhất, bạn đã biết cách lựa chọn nha khoa để thực hiện dựa trên tiêu chí gì chưa? Dưới đây là 5 tiêu chí hàng đầu mà bạn nên lưu ý.

Công nghệ điều trị

Tại H-Dental, chúng tôi luôn chú trọng chất lượng nên không ngừng cập nhật trang thiết bị và công nghệ mới vào trong điều trị để giúp khách hàng có kết quả chỉnh nha tốt nhất và thời gian hoàn thiện sớm nhất. Phòng khám nha khoa H-Dental tự hào có đầy đủ máy móc hiện đại và khay niềng chính hãng đảm bảo an toàn tuyệt đối đến cho khách hàng. 

Cơ sở phòng khám

Cơ sở vật chất phòng khám cũng là yếu tố cần xem xét bên cạnh trang thiết bị hiện đại. Phòng khám có không gian thoáng mát, sạch sẽ, khang trang, được vô trùng tuyệt đối sẽ luôn được đánh giá cao.

Đội ngũ nha sĩ

Ở bất cứ ca điều trị chỉnh nha nào, tay nghề của bác sĩ cũng chiếm một phần quan trọng để tạo ra thành công như mong đợi. Bác sĩ chỉnh nha giỏi cần có chứng chỉ chuyên ngành, tích lũy đầy đủ kiến thức chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm và thường chuyên tham gia hội thảo chuyên sâu để nâng cao tay nghề.

Độ uy tín của thương hiệu

Độ uy tín của thương hiệu được phản ánh rõ ràng nhất qua sự tin tưởng của khách hàng. Bạn có thể đọc đánh giá của họ qua các nền tảng như Facebook, website, diễn đàn, hội nhóm… Nhận xét chân thực của những người đã từng điều trị tại nha khoa sẽ cho bạn biết địa chỉ đó có thật sự uy tín và chất lượng không. 

Chi phí hợp lý

Chất lượng tốt đi kèm với chi phí hợp lý luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo bảng giá của các nha khoa và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Nha khoa H Dental – Phòng khám niềng răng vô hình uy tín hàng đầu

Nha khoa H Dental - Phòng khám niềng răng vô hình uy tín hàng đầu

Nha khoa H Dental – Phòng khám niềng răng vô hình uy tín hàng đầu

Nha sĩ cần phải có kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh nha khoa mới có thể điều trị các rối loạn về răng miệng một cách hiệu quả. Đội ngũ y bác sĩ tại H-Dental tự tin hội tụ đủ yếu tố này. Các bác sĩ của Trung tâm nha khoa H-Dental là những người am hiểu về kỹ thuật niềng răng trong suốt, được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh giá trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt. 

Ngoài ra, bên cạnh các phương pháp niềng răng mắc cài như truyền thống, nha khoa H-Dental còn ứng dụng niềng răng trong suốt để cải thiện các vấn đề về răng hàm như: hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh… Trước khi điều trị, các bác sĩ tại H-Dental sẽ sử dụng thiết bị X-quang Vatech Pax-i và máy quét dấu vết nha khoa iTero 5D tiên tiến để lên phác đồ điều trị và chế tác máng đeo phù hợp nhất với từng khách hàng.

Đặc biệt, với mức giá chỉnh nha cạnh tranh trên thị trường (dao động từ 80.000.000 – 120.000.000 đồng) và hỗ trợ khách hàng thanh toán trả góp lãi suất 0%, bạn hoàn toàn có thể thực hiện dịch vụ niềng răng trong suốt tại H-Dental mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. Nha khoa H-Dental còn có chế độ bảo hành sau khi niềng răng, khách hàng sẽ được điều trị miễn phí nếu có vấn đề phát sinh. Khi hết thời hạn bảo hành, khách hàng sẽ được giảm 10% chi phí điều trị.

Nha khoa H Dental tự hào là 1 trong những đơn vị niềng răng vô hình uy tín hàng đầu, là nơi xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin. Nếu bạn đang có nhu cầu khắc phục các nhược điểm về răng nhưng không biết tình trạng của mình có phù hợp với phương pháp niềng răng trong suốt hay không, hãy đến ngay cơ sở nha khoa của chúng tôi để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (4 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon