Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Mài Răng Bọc Sứ Có Tác Hại Gì? Mài Răng Có Đau Không?

Mài Răng Bọc Sứ Có Tác Hại Gì? Mài Răng Có Đau Không?

Bọc răng sứ là một cách thẩm mỹ răng phải nói là hoàn hảo và tuyệt vời. Nhưng để bọc răng sứ bạn cần phải tiến hành xâm lấn răng tự nhiên còn gọi là mài răng bọc sứ .

Vậy mài răng bọc sứ là gì? Mài răng bọc sứ có đau không? Tại sao phải mài răng bọc sứ? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết này cùng HDental nhé. 

Tìm hiểu mài răng bọc sứ là gì?

Để bọc răng sứ mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc thực hiện

Để bọc răng sứ mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc thực hiện

Bọc răng sứ là một kỹ thuật thẩm mỹ răng có tác dụng khắc phục nhiều tình trạng khiếm khuyết như sâu, thưa, nhiễm màu,…Bọc răng sứ hầu như có thể khắc phục hầu hết các tình trạng này.

Để thực hiện được kỹ thuật bọc răng, mài cùi răng là công việc cần và bắt buộc phải thực hiện. Cụ thể mài cùi răng tức là bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để là giảm kích thước của 5 chiều (trong, ngoài, trái, phải, trên) của răng, nhằm hỗ trợ cho việc gắn mão răng sứ. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây.

Đó là mài cùi răng để bọc sứ. Vậy mài cùi răng bọc sứ có ảnh hưởng gì đến răng miệng, nếu có ảnh hưởng gì ảnh hưởng những gì?

Mài bọc răng sứ ảnh hưởng gì không?

Mài răng bọc sứ ảnh hưởng đến răng tự nhiên vĩnh viễn

Mài răng bọc sứ ảnh hưởng đến răng tự nhiên vĩnh viễn

Mài răng là hoạt động gây xâm lấn lên răng thật, cụ thể tác động lên thành phần men răng. Men răng không thể tái tạo nếu mất đi, vì vậy nếu thực hiện mài răng đồng nghĩa mất răng tự nhiên.

Mài răng bọc sứ nếu thực hiện không cẩn thận hoặc không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng viêm tủy gây, viêm nướu chân răng, làm cho răng bị yếu đi và có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý hơn.

Như đã chia sẻ ở trên, thực hiện kỹ thuật mài răng không cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác sẽ để lại nhiều ảnh hưởng viêm nhiễm và một số bệnh lý răng.

Hơn thế nữa, việc thực hiện bọc răng sứ nếu không đảm bảo vệ vô trùng thì cũng dễ ảnh hưởng đến răng nướu. Gây ra nhiều bệnh lý viêm nhiễm dẫn đến đau nhức, khó chịu.

Khi nào cần mài răng sứ

Bác sĩ sẽ mài răng bọc sứ khi bệnh nhân dán veneer, bọc răng sứ hay làm cầu răng

Bác sĩ sẽ mài răng bọc sứ khi bệnh nhân dán veneer, bọc răng sứ hay làm cầu răng

Để thực hiện thẩm mỹ răng sứ thì hầu hết bắt buộc bạn phải thực hiện công việc mài cùi răng. Dưới đây là 3 kỹ thuật thẩm mỹ răng sứ phổ biến hiện nay.

  • Bọc răng sứ: Để thực hiện bọc răng sứ bác sĩ tiến hành mài cùi răng sao cho phù hợp để gắn mão sứ lên trên. Bất kỳ răng nào bọc sứ bạn đều cần tiến hành mài cùi răng.
  • Dán sứ veneer: Là phương pháp mới và hiện đại, không xâm lấn hay mài cùi quá nhiều nhưng vấn có thể sỡ hữu hàm răng đẹp hoàn hảo.
  • Cầu răng sứ: Trong trường hợp mất răng và bạn muốn trồng lại răng thì cầu răng sứ sẽ hỗ trợ bạn khôi phục răng hàm. Mà cầu răng cần phải thực hiện mài cùi thì mới có thể gắn mão sứ cố định.

Trong 3 phương thức thẩm mỹ răng thì bọc sứ và cầu răng là các kỹ thuật cần mài nhiều nhất.

Xem thêm: Răng Bọc Sứ Bị Ê Buốt: Nguyên Nhân Và Cách Giảm Ê Buốt Tức Thì

Mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ không đau nhiều như mọi người vẫn hay nghĩ

Mài răng bọc sứ không đau nhiều như mọi người vẫn hay nghĩ

Mài răng bọc sứ không làm đau nhức cho người bệnh. Vì một số lý do sau.

  • Khi phẫu thuật thì bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc gây tê. Thuốc gây tê có tác dụng giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, ngược lại sẽ cảm thấy rất dễ chịu và thoải mái.
  • Ở quy trình bọc răng sứ, bước đầu tiên bác sĩ sẽ phải kiểm tra tổng quát răng miệng cả thủ công lẫn công cụ máy móc. Vì vậy bệnh nhân sẽ có được một lộ trình bọc răng sứ phù hợp với sức khỏe răng của mình.
  • Mài cùi răng không ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh răng khác. Thêm vào đó có sự hỗ trợ từ thuốc gây tê mà bệnh nhân sẽ không cảm thấy bị đau khi mài cùi răng bọc sứ.

Chi tiết: Răng Bọc Sứ Bị Đau Là Do Đâu? Cách Giảm Đau Đơn Giản

Một số lưu ý khi mài răng bọc sứ

Để biết có được mài răng bọc sứ không bệnh nhân cần đến nha khoa thăm khám

Để biết có được mài răng bọc sứ không bệnh nhân cần đến nha khoa thăm khám

  • Không phải trường hợp nào cũng có thể mài răng bọc sứ, để biết chính xác có nên bọc hay không bạn cần đến nha khoa để thăm khám. Tại phòng khám, bác sĩ sẽ sử dụng các máy móc thiết bị nha khoa chuyên dụng để kiểm tra.

Thông thường tình trạng răng khiếm khuyết ở mức độ nhẹ thì có thể áp dụng răng bọc sứ. Còn ngược lại như lệch lạc nặng, niềng răng là giải pháp tốt nhất.

Bởi vì khi răng bạn xô lệch nhiều, đồng nghĩa bác sĩ sẽ phải mài cùi nhiều hơn để có thể gắn mão sứ và giúp hàm răng cân đối. Từ việc mài cùi nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng tổn thương đến tủy răng, gây đau nhức. Hơn nữa bọc răng sứ tình trạng này cũng không mang lại thẩm mỹ cao.

  • Mài răng bọc sứ gây xâm lấn trực tiếp đến thành phần cấu tạo răng. Do đó nếu răng nền yếu thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng ê buốt, đau nhức kéo dài triền miên.
  • Trước khi mài cùi răng bọc sứ nếu có bất kỳ bệnh lý răng miệng (viêm tủy, sâu răng) nên điều trị trước sau đó mới tiến hành bọc sứ. Tránh biến chứng sau này, vừa mất thời gian và vừa tốn kém nhiều chi phí.
  • Lưu ý cuối cùng là phòng khám nha khoa và bác sĩ thực hiện mài cùi răng. Như bạn thấy tất cả các biến chứng đau nhức, mài cùi rang hầu hết là phụ thuộc vào phòng khám nha khoa.

Nếu phòng khám nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi họ sẽ dễ dàng nhận thấy răng miệng bạn có thích hợp để bọc răng sứ hay không. Hơn nữa nhờ máy móc, công nghệ hiện đại ở phòng khám, quá trình mài cùi răng của bạn sẽ được diễn ra rất nhẹ nhàng và đạt kết quả.

Xem thêm: Khám phá bọc răng sứ giá bao nhiêu hiện nay tại H Dental

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin liên quan về mài răng bọc sứ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác cần được giải đáp thì hãy để lại ngay dưới phần bình luận để Nha khoa HDental trả lời cho bạn nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon