Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  6 Hậu Quả Bọc Răng Sứ Thường Gặp Phải | Nha khoa HDental

6 Hậu Quả Bọc Răng Sứ Thường Gặp Phải | Nha khoa HDental

Ai cũng biết bọc răng sứ giúp hàm răng đẹp trắng sáng, che lấp các khuyết hỏng của răng miệng một cách hoàn hảo. Nhưng hậu quả bọc răng sứ thì rất ít người biết? 

Ngay sau đây mời bạn cùng tham khảo bài viết phân tích chi tiết về những hậu quả bọc răng sứ được tổng hợp từ các bác sĩ tại nha khoa HDental. Tham khảo ngay nhé!

Hậu quả bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong việc phục hình thẩm mỹ răng miệng. Tuy nhiên hậu quả bọc răng sứ cũng không phải ít.

Sau đây là các hậu quả bọc răng sứ phổ biến có thể gặp phải.

Hỏng răng tự nhiên

Hậu quả bọc răng sứ đầu tiên là không bảo toàn được răng tự nhiên

Hậu quả bọc răng sứ đầu tiên là không bảo toàn được răng tự nhiên

Bọc răng sứ bắt buộc phải tiến hành mài cùi răng, mà kỹ thuật này gây xâm lấn và làm tổn hại 5-10% sức khỏe răng miệng. Do đó làm mất đi răng tự nhiên là điều chắc chắn khi bọc sứ.

Không chỉ vậy, nếu trong công đoạn bọc răng sứ không đáp ứng đù điều kiện sẽ còn gây nhiều hậu quả nguy hại hơn.

Gây chết tủy

Xâm lấn mài cùi răng quá nhiều sẽ dễ gây chết tủy răng

Xâm lấn mài cùi răng quá nhiều sẽ dễ gây chết tủy răng

Xâm lấn mài cùi răng quá nhiều sẽ dễ gây chết tủy răng. Mà tủy răng là “trái tim” của răng, nếu răng chết tủy thì đồng nghĩa răng bạn cũng yếu đi và gãy rụng.

Viêm nướu lợi

Bọc răng sứ có thể gây ra tình trạng viêm nướu

Bọc răng sứ có thể gây ra tình trạng viêm nướu

Bọc răng sứ trong một số trường cũng có thể gây ra tình trạng viêm nướu, do răng sứ không vừa vặn, khít khớp. Do đó khi ăn uống sẽ khó khăn, không thoải mái và ảnh hưởng đến viêm lợi nướu gây sưng nề, đau nhức.

Đặc biệt đối với bệnh nhân có nền răng yếu, nếu bọc răng sứ kim loại sẽ gây ra kích ứng cho răng miệng, gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng chân răng, đen viền nướu và nướu lợi.

Gây hôi miệng

Bọc răng sứ kém chất lượng sẽ dẫn đến hệ quả hôi miệng lâu dài

Bọc răng sứ kém chất lượng sẽ dẫn đến hệ quả hôi miệng lâu dài

Hôi miệng là hậu quả của việc bọc răng sứ kém chất lượng. Sử dụng trong thời gian dài, các vi khuẩn có trong miệng tác dụng với răng sứ này sẽ gây enen mùi hôi khó chịu.

Hơn nữa, các răng sứ kém chất lượng hầu như không chế tác kỹ, nên sẽ không thể khít chặt với răng thật. Khi ăn uống sẽ tạo cơ hội cho thức ăn thừa bám vào, lâu ngày vi khuẩn sinh sôi, gây hôi miệng.

Nứt, mẻ, vỡ

Bọc răng sứ bị sứt, mẻ dẫn đến bạn sẽ tốn nhiều chi phí

Bọc răng sứ bị sứt, mẻ dẫn đến bạn sẽ tốn nhiều chi phí

Bọc răng sứ có thể xảy ra tình trạng nứt, mẻ nếu bạn không thực hiện ăn uống kiêng khem. Ăn uống các thức ăn rắn, cứng, khó nhai cần nhiều lực thì dễ gây ra nứt, mẻ.

Mà răng sứ khi đã xảy ra sứt, mẻ thì không thể sữa chửa phục hồi mà phải thay mới hoàn toàn.

Ê buốt, đau nhức

Hậu quả thường thấy của bọc răng sứ là đau nhức, ê buốt

Hậu quả thường thấy của bọc răng sứ là đau nhức, ê buốt

Đối với răng miệng yếu, khi bọc răng sứ xong sẽ dễ bị đau ê buốt kéo dài không hết. Lý do là vì khi tác động đến răng (mài cùi) thì răng không đủ sức chịu đựng nên xuất hiện biến chứng đau nhức.

Bên cạnh đó, việc mài cùi răng khi bọc sứ nếu bác sĩ không đo đạc kỹ lưỡng tỉ lệ cần mài thì rất có thể sẽ mài sai, mài quá tỉ lệ. Từ đó gây ảnh hưởng đến tủy răng, làm bệnh nhân đau nhức ê buốt hoài không hết.

Xem thêm: Răng Bọc Sứ Bị Ê Buốt: Nguyên Nhân Và Cách Giảm Ê Buốt Tức Thì

Nguyên nhân dẫn đến hậu quả xấu khi bọc răng sứ

Nguyên nhân dẫn đến hậu quả xấu khi bọc răng sứ

Nguyên nhân dẫn đến hậu quả xấu khi bọc răng sứ

Nguyên dẫn gây ra các hậu quả bọc răng sứ trên thường do các yếu tố sau:

  • Bọc răng sứ kém chất lượng: “Bọc sứ trọn goi giá 16 triệu đồng chỉ với 1 triệu / 1 răng” chắc có lẽ bạn đã từng thấy quảng cảo hoặc nghe câu nói trên ở đâu đó. Nhiều thông tin quảng cáo bọc răng sứ rất sai sự thật.

Nên nhiều anh/chị thấy rẻ mà không suy nghĩ thấu đáo đi đến các nha khoa quảng cáo đó mà thực hiện. Dẫn đến răng miệng thì viêm nhiễm đau nhức, đẹp cũng không, tiền thì mất.

Hiện nay, chi phí răng sứ hiện nay có giá từ 3 đến 10 triệu đồng 1 chiếc. Tuy mỗi nha khoa có một mức giá khác nhau nhưng sẽ không có tình trạng lệch giá quá nhiều so với thị trường.

  • Nền răng yếu: Răng yếu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều rủi ro nguy hại đôi với răng miệng. Do vậy mà việc kiểm tra thăm khám trước có nên bọc hay không là điều rất quan trọng.
  • Bác sĩ tay nghề kém: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật tay nghề yếu hoặc không được đào tạo bài bản sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Đó có thể răng sứ bọc không chính xác phải đi tháo lắp và thay đổi. Hoặc có thể mài cùi răng quá nhiều dẫn đến răng bị hư tủy, chết tủy và mất răng vĩnh viễn.

Xem thêm: Ưu Nhược Điểm Của Việc Bọc Răng Sứ Là Gì?

Cách phòng ngừa và hạn chế các hậu quả khi bọc răng sứ

Phòng ngừa và chăm sóc đúng cách sẽ giúp bán tránh các hậu quả khi bọc sứ

Phòng ngừa và chăm sóc đúng cách sẽ giúp bán tránh các hậu quả khi bọc sứ

Khi nói đến nhược điểm răng sứ thì có thể nhiều người sẽ giật mình không dám đi thẩm mỹ răng sứ nữa. Tuy nhiên, hậu quả bọc răng sứ chỉ gặp phải như các nguyên nhân mà HDental đã chia sẻ với bạn ở đoạn trên.

Bọc răng sứ mang lại một hàm răng thẩm mỹ tuyệt vời mà bạn có thể thấy. Vậy để hạn chế hậu quả nguy hại, phòng ngựa viêm nhiềm thì bạn cần làm gì:

  • Lựa chọn răng sứ chất lượng và phù hợp: Hãy thăm hỏi bác sĩ và chọn lựa mẫu răng sứ chất lượng phù hơp với răng miệng, ngân sách của mình. 
  • Lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng: Để biết được nha khoa uy tín chất lượng bạn cần tìm hiểu về trình độ bác sĩ, trang thiết bị phòng khám, dịch vụ sau điều trị và chi phí tại phòng khám.
  • Chăm sóc răng miệng thật khoa học: Để bảo vệ răng sứ bền lâu, không gây hại thì bạn nên chăm sóc và vệ sinh răng sứ như răng thật. Vệ sinh răng miệng hằng ngày kết hợp với các dụng cụ vệ sinh nha khoa cá nhân.
  • Thăm khám nha khoa định kỳ đầy đủ: Bạn hãy nhớ đến nha khoa thăm khám trung bình 6 tháng 1 lần để vệ sinh răng miệng. Đồng thời ngăn ngừa và điều trị kịp thời các dấu hiệu bệnh khi bọc răng sứ để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Răng Bọc Sứ Bị Đau Là Do Đâu? Cách Giảm Đau Đơn Giản

Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ hiệu quả và an toàn

HDental - Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ hiệu quả và an toàn

HDental – Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ hiệu quả và an toàn

Nếu bạn đang lo lắng về những hậu quả bọc răng sứ, bạn muốn bọc răng sứ nhưng không biết làm sao để chọn đúng nha khoa thì HDental là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Nha khoa HDental với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, chuyên điều trị và thẩm mỹ răng miệng đặc biệt là làm răng sứ cho các khách hàng. Nha khoa HDental luôn làm khách hàng hài lòng trong mọi dịch vụ.

Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thẩm mỹ răng sứ, khách hàng có thể yên tâm thăm khám và nhờ sự tư vấn từ đội ngũ bác sĩ. Hơn nữa với các trang bị tại phòng khám, khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng trong suốt quá trình điều trị.

Ngoài ra HDental cũng sỡ hữu phòng lab chuyên chế tác răng sứ, chắc chắn khi lấy dấu răng hàm bạn sẽ được chế tác mão sứ chính xác và chuẩn chỉnh nhất. Và cũng nhờ đó mà các chi phí bọc răng sứ tại nha khoa HDental tốt hơn nhiều so với thị trường.

Vì vậy nếu đến bọc răng sứ tại nha khoa HDental khách hàng có thể cảm thấy yên tâm về mọi mặt. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon