Title Image
Home  /  DỊCH VỤ   /  Điều Trị Viêm Nha Chu Nhanh Gọn – Nhẹ Nhàng – Triệt Để

Điều Trị Viêm Nha Chu Nhanh Gọn – Nhẹ Nhàng – Triệt Để

Viêm nha chu là một trong những bệnh rối loạn răng miệng phổ biến nhất ở cả người lớn tuổi và người trẻ, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì. Tuy nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến biến chứng thành những căn bệnh hết sức nguy hiểm và khó chữa trị. Ngay bây giờ nha khoa H-dental sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về dấu hiệu nhận biết và cách điều trị viêm nha chu. Từ đó, bạn có thể phòng tránh và xử lý kịp thời khi không may gặp phải căn bệnh này. 

Bệnh viêm nha chu là bệnh xuất hiện phổ biến hầu hết ở người

Bệnh viêm nha chu là bệnh xuất hiện phổ biến hầu hết ở người

Bệnh viêm nha chu là gì?

Viêm nha chu là một bệnh viêm nhiễm mãn tính ảnh hưởng đến cấu trúc của các bộ phận nâng đỡ răng (lợi, dây chằng quanh răng, mô nha chu, xương ổ răng, xi măng chân răng), làm mất liên kết giữa các răng. Bệnh có thể tiến triển theo từng giai đoạn, đầu tiên chỉ ảnh hưởng đến mô mềm (lợi) và sau đó có thể ảnh hưởng đến cả xương ổ răng. Xương ổ răng có vai trò quan trọng trong việc duy trì răng.

Viêm nha chu là tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến các thành phần nâng đỡ răng

Viêm nha chu là tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến các thành phần nâng đỡ răng

Nếu không điều trị viêm nha chu kịp thời sẽ gây mất răng, rụng răng, chức năng ăn nhai kém, mất thẩm mỹ và giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nói một cách đơn giản, đây là tình trạng vi khuẩn tấn công vào nướu và nướu dần tách ra khỏi chân răng. Điều này tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và lây lan đến các cấu trúc bên dưới nha chu khiến mô bị viêm, tấy đỏ, sưng tấy và đau nhức.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nha chu

Mảng bám ở vùng chân răng và kẻ răng là dấu hiệu bệnh viêm nha chu

Mảng bám ở vùng chân răng và kẻ răng là dấu hiệu bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu nguy hiểm vì nó không có biểu hiện rõ ràng, tiến triển âm thầm trong  thời gian dài khiến người bệnh thờ ơ, chủ quan. Trong giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân dùng một số loại thuốc hoặc chỉ đến gặp bác sĩ nếu bệnh phát triển thành viêm nha chu nặng hơn, dẫn đến bệnh nha chu, tụt nướu, lung lay răng, đó là nguyên nhân gây bệnh. Bệnh càng nặng quá trình điều trị càng khó khăn và kéo dài. Khi mới bị viêm nha chu, bệnh nhân thường có một số triệu chứng như:

 • Mảng bám bắt đầu xuất hiện xung quanh và kẽ răng. Vôi răng, cao răng đóng thành mảng ở gần cổ răng.
 • Xuất hiện tình trạng chảy máu nướu khi có tác động mạnh đến nướu như khi đánh răng, xỉa răng, ăn uống, thậm chí là chảy máu nướu mặc dù bạn không có tác động gì đến nó.
 • Khi ấn vào nướu sẽ thấy mủ chảy ra trên phần nướu bị sưng tấy. 
 • Miệng xuất hiện mùi hôi khiến cho bạn có cảm giác khó chịu.
 • Răng thưa do bị di lệch.
 • Có cảm giác ngứa ở chân răng, khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái.
 • Nướu răng chuyển từ màu hồng sang màu tím, dễ bị sưng tấy và  chảy máu. 
 • Giữa răng và nướu sẽ có một khoảng trống.

Khi tình trạng bệnh diễn biến phức tạp hơn, các triệu chứng cũng trở nên dễ nhận thấy hơn, cụ thể là:

Dấu hiệu bệnh viêm nha chu nặng

Viêm nha chu nặng có dấu hiệu mũ xuất hiện ở chân răng

Viêm nha chu nặng có dấu hiệu mũ xuất hiện ở chân răng

 • Bị áp xe răng, làm mủ ở chân răng.
 • Xung quanh răng bị đau nhức nhiều. 
 • Răng bị lung lay trong quá trình ăn nhai cũng là một dấu hiệu của bệnh viêm nha chu.
 • Vùng lợi xung quanh răng bị viêm và có màu đỏ (có một số trường hợp sẽ không bị).
 • Những răng bị tụt lợi sẽ dài ra, trường hợp bệnh nặng quá có thể gây ra buốt tủy do tụt lợi quá nhiều.
 • Răng tại vùng tụt lợi bị rụng.

Các phương pháp điều trị viêm nha chu hiện nay

Tùy vào tình trạng và mức độ viêm nha chu của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra các phương cách điều trị viêm nha chu phù hợp với mỗi người.

Điều trị viêm nha chu loại nhẹ không cần tiến hành phẫu thuật

Điều trị viêm nha chu loại nhẹ không cần tiến hành phẫu thuật

Điều trị viêm nha chu mà không cần can thiệp giải phẫu

 • Loại bỏ vôi răng, cao răng và làm nhẵn bề mặt chân răng.
 • Sử dụng thuốc bôi tại chỗ để chống viêm và khử trùng nướu, lợi bị viêm, sưng.
 • Kiểm tra, chỉnh sửa hoặc thay thế các miếng trám răng. Phục hình các răng tạm thời và đã trám sai kỹ thuật.
 • Cố định những răng lung lay.
 • Nhổ răng đối với những răng không thể tiếp tục giữ lại được nữa.

Điều trị viêm nha chu bằng biện pháp phẫu thuật

Viêm nha chu nặng cần điều trị triệt để phải tiến hành tiểu phẫu

Viêm nha chu nặng cần điều trị triệt để phải tiến hành tiểu phẫu

 • Phẫu thuật bỏ túi nha chu: Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để thu nhỏ túi nha chu giúp làm sạch các mảng bám có chứa vi khuẩn trên răng. Đối với bệnh viêm nha chu nặng, độ sâu túi quanh răng từ 5 mm trở lên. Mục đích của phẫu thuật là tiếp cận bề mặt chân răng của túi quanh răng, loại bỏ hoặc làm giảm độ sâu túi nha chu.
 • Phẫu thuật tái tạo: Túi nha chu được hình thành do sự phá hủy của mô và xương nha chu.Khi mô nha chu và xương bị phá hủy nhiều hơn, làm các túi này trở nên sâu hơn, nhiều răng trở nên lung lay. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ túi nha chu, mô xương và nướu có thể được tái tạo lại. 
 • Cấy ghép mô mềm: Viêm nha chu làm tụt nướu và lộ chân răng. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép mô mềm để hạn chế tình trạng tụt nướu và phục hồi các mô quanh răng. Cấy ghép mô mềm có thể được thực hiện trên một hoặc nhiều răng, giúp giảm ê buốt mà vẫn duy trì đường viền nướu rất thẩm mỹ.

Thời gian điều trị viêm nha chu thường được kéo dài mãi đến khi bệnh đã ổn định. Thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ, thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện, phòng trường hợp bệnh tái phát lại hoặc tiến triển xấu hơn.

Bảng giá điều trị bệnh viêm nha chu 2022 

Điều quan tâm lớn nhất của khách hàng ở đây chính là chi phí điều trị bệnh viêm nha chu. Tùy vào tình trạng viêm nhiễm, cơ sở hạ tầng, trình độ chuyên môn của bác sĩ nha khoa mà chúng tôi sẽ cân nhắc để đưa ra những con số cụ thể và chính xác để bạn tham khảo. Tùy vào từng phương pháp mà bạn sẽ nhận được mức giá khác nhau.

Theo nghiên cứu và khảo sát của một số cơ sở y tế uy tín, giá điều trị viêm nha chu có thể dao động từ 400.000  VNĐ – 700.000 VNĐ. Bạn nên chủ động hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tiết kiệm chi phí và giảm thời gian điều trị. Tình trạng sức khỏe của một người cần được điều trị nha chu. Nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài thì thời gian điều trị sẽ lâu, phương pháp thực hiện phức tạp và cần đến bác sĩ có trình độ chuyên môn cao hơn.

giá điều trị viêm nha chu từ 400.000 đến 700.000 đồng

giá điều trị viêm nha chu từ 400.000 đến 700.000 đồng

– Phương pháp điều trị cũng có mối liên hệ mật thiết với tình trạng răng miệng và được bác sĩ khuyến cáo hoặc chỉ định tùy theo tình trạng của từng cá nhân.

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giỏi chuyên môn, giàu y đức không chỉ góp phần cải thiện hiệu quả bệnh nha chu mà còn hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, chảy máu trong quá trình điều trị. 

Trang thiết bị hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến cũng là yếu tố chính làm phát sinh chi phí khi điều trị viêm nha chu.

Địa chỉ uy tín điều trị bệnh viêm nha chu uy tín nhất

Các bài thuốc dân gian tuy có thể điều trị và làm thuyên giảm tình trạng của bệnh viêm nha chu nhưng nếu triệu chứng bệnh phức tạp thì giải pháp tốt nhất là bạn nên điều trị bệnh này triệt để tại phòng khám uy tín, chất lượng. Nha khoa H-Dental là cơ sở nha khoa lý tưởng dành cho những ai đang bị nha chu, mong muốn được điều trị nhanh chóng, không để lại biến chứng.

Phòng khám điều trị viêm nha chu nhanh chóng, triệt để - Nha khoa H Dental

Phòng khám điều trị viêm nha chu nhanh chóng, triệt để – Nha khoa H Dental

Chúng tôi đã điều trị viêm nha chu thành công cho hàng nghìn khách hàng. Khách hàng đến đây sẽ được trải nghiệm dịch vụ với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Các phòng khám có thể thực hiện các loại phẫu thuật khác nhau. Cùng với sự phát triển công nghệ chuyên sâu mang lại tính thẩm mỹ cao để người bệnh an tâm thăm khám và điều trị. 

 Ngoài ra, bệnh nhân có thể đến các phòng nha tư nhân có tên tuổi để khám và điều trị. Nhưng trước đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về phòng khám, bác sĩ và trang thiết bị của những phòng khám này để đảm bảo an toàn. Chi phí điều trị phụ thuộc vào phương pháp điều trị do bác sĩ chỉ định, vì mỗi giai đoạn bệnh nha chu sẽ có những triệu chứng khác nhau và không phải bệnh nhân nào cũng sẽ giống nhau. Viêm nha chu nặng cần phải phẫu thuật và các thủ tục liên quan rất phức tạp và do đó điều trị tốn kém hơn.

Nha khoa H-dental quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, do vậy sẽ tạo được hiệu quả điều trị cao.

– Quy trình mới nhất và luôn luôn được cập nhật.

– Quy trình điều trị được thực hiện trong phòng phẫu thuật dành riêng cho điều trị nha chu, hệ thống máy móc tối tân và được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành nha khoa phát triển, điển hình là châu Âu.

– Luôn hết lòng, chu đáo với khách hàng, đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu

– Hỗ trợ tư vấn, đặt lịch tái khám thường xuyên dựa trên mã số khách hàng theo bệnh án điện tử được cập nhật hàng ngày trên máy tính.

Tại cơ sở nha khoa của chúng tôi, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, từ đó xác định đúng nhất tình trạng cũng như mức độ bệnh để có phương hướng điều trị thích hợp nhất.

Những lý do nên chọn điều trị viêm nha chu tại H-dental

Viêm nha chu có diễn biến phức tạp, vì thế người bệnh không được chủ quan mà cần điều trị ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên. Việc tìm một nha khoa uy tín để điều trị cũng rất quan trọng. Nha khoa H-Dental đã được thành lập và phát triển hơn 7 năm. Từ đó đến nay, chất lượng chuyên môn không ngừng được duy trì và phát huy. Các bác sĩ nha chu là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tiên tiến hỗ trợ quá trình điều trị nha chu hiệu quả nhất. 

Đội ngũ bác sĩ y tá tận tâm chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ, tư vấn của H Dental chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ, tư vấn của H Dental chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm

Để điều trị viêm nha chu tận gốc cần phải có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn về điều trị thực tế, xác định chính xác tình trạng bệnh lý và lên phác đồ điều trị cụ thể nhằm tránh những hậu quả xấu, gây tốn kém cho khách hàng. Đặc biệt, các nha sĩ luôn rất cẩn thận để hạn chế đến mức tối đa việc làm tổn thương cho răng và nướu. May mắn thay, H-Dental không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa thẩm mỹ đẳng cấp quốc tế mà còn có đội ngũ bác sĩ nha khoa danh tiếng. Chưa kể đến đội ngũ chuyên gia quốc tế tài năng.

 Các bác sĩ có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ trực tiếp thăm khám răng miệng cho bạn và lên kế hoạch chữa trị viêm nha chu cụ thể cho từng khách hàng. Tất cả các bác sĩ của chúng tôi đều rất chuyên nghiệp và nhiệt huyết. Khách hàng không phải lo lắng về các trường hợp đặc biệt như phụ nữ mang thai,  phẫu thuật và điều trị. Lập kế hoạch điều trị luôn ưu tiên sự an toàn, phù hợp và hiệu quả của mỗi cá nhân.

Trang thiết bị điều trị viêm nha chu hiện đại nhất

Trang thiết bị phòng khám hiện đại phục vụ quá trình điều trị

Trang thiết bị phòng khám hiện đại phục vụ quá trình điều trị

Chúng tôi sở hữu hệ thống phòng khám nha khoa tại TPHCM và nhiều thành phố lớn trên cả nước. Bệnh nhân có thể đến H-Dental để trị bệnh viêm nha chu mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đi đâu xa. 

Tất cả các cơ sở đều được trang bị đầy đủ máy móc và kỹ thuật mới nhất cùng chất lượng để hỗ trợ chẩn đoán chính xác, đáp ứng mọi nhu cầu khác của khách hàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và mang lại sự thoải mái tối đa cho mọi người. Tất cả các dụng cụ và thiết bị chữa trị viêm nha chu đều đã qua kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Viện Nha khoa Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ESCD) để đảm bảo an toàn,  hiệu quả và đạt được kết quả điều trị tối ưu. 

 Vệ sinh y tế luôn được ưu tiên hàng đầu. Tất cả các thiết bị và dụng cụ y tế được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm lẫn nhau.

Chi phí điều trị bệnh nha chu hợp lý cạnh tranh

Dịch vụ điều trị viêm nha chu giá tốt nhất thị trường - Nha khoa H Dental

Dịch vụ điều trị viêm nha chu giá tốt nhất thị trường – Nha khoa H Dental

Chi phí điều trị viêm nha chu là vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu. Vì vậy, Nha khoa H-Dental đưa ra mức chi phí rẻ nhất cho một ca điều trị. Chúng tôi  dựa trên nhiều yếu tố ảnh hưởng để cân nhắc và đưa ra mức giá thấp nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất để cung cấp và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đây là mức giá đảm bảo tính cạnh tranh với các phòng khám nha khoa khác. Phòng khám nha khoa H-dental luôn có chính sách hỗ trợ khách hàng và chi phí luôn được coi là hợp lý với tài chính của hầu hết người dân Việt Nam để bệnh nhân có thể yên tâm thăm khám và điều trị. 

 Bệnh viêm nha chu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của mọi người. Vì vậy, người bệnh phải được điều trị kịp thời với phương án điều trị phù hợp để đẩy lùi bệnh và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vui lòng liên hệ trực tiếp với nha khoa để biết thêm thông tin về chi phí điều trị. 

Để tránh việc điều trị trở nên quá phức tạp và tốn kém cũng như giữ cho răng và  nướu khỏe mạnh như ban đầu, bạn phải chủ động đến nha khoa để thăm khám khi nhìn thấy nướu có dấu hiệu sưng và viêm bất thường.

4.9/5 - (14 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon