Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Chữa Tủy Răng Mất Bao Lâu Hoàn Thành và Khỏi Hẳn?

Chữa Tủy Răng Mất Bao Lâu Hoàn Thành và Khỏi Hẳn?

Trong mỗi người chúng ta khi gặp phải vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng… đặc biệt là bị viêm tủy răng sẽ phải đối mặt với cơn đau nhức và khó chịu dữ dội. Chính vì thế, việc cấp bách hiện tại là điều trị tủy răng và các bệnh lý liên quan ngay. Vậy chữa tủy mất bao lâu sẽ khỏi và có nguy hiểm hay không? Đây vẫn là những thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc này xin mời các bạn theo dõi bài viết này nhé! 

Chữa tủy răng mất bao lâu xong?

Chữa tủy mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Chữa tủy mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Kĩ thuật chữa tủy răng là thủ thuật loại bỏ phần tủy bị nhiễm trùng khỏi thân và chân răng. Khi phần phía bên trong răng đã được khử trùng và làm sạch xong, bác sĩ sẽ lấp đầy và bịt kín buồng tủy. Thông thường, bệnh nhân sẽ được gắn mão răng tạm thời và hẹn ngày quay lại để được trám răng vĩnh viễn hoặc lắp bọc sứ sau khi hoàn tất quá trình chữa tủy răng.

Quá trình chữa tủy mất bao lâu thì sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

 • Số lượng ống tủy của răng.
 • Tình trạng sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng của từng bệnh nhân.
 • Vị trí của răng cần điều trị ở đâu.
 • Trình độ và tay nghề của nha sĩ điều trị.
 • Sự đầu tư về hệ thống trang thiết bị, máy móc của nha khoa.
Quá trình chữa tủy phải trải qua nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ của bác sĩ

Quá trình chữa tủy phải trải qua nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ của bác sĩ

Vì quá trình chữa tủy phải trải qua nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thực hiện và khi đã làm sạch bên trong răng hoàn toàn thì mới có thể phục hình thẩm mỹ. Chính vì thế mà chữa tủy tốn khá nhiều thời gian. Thường thì quá trình chữa tủy răng hoàn tất sẽ mất khoảng 2 – 4 ngày. Bạn hãy tham khảo một vài thông tin sau để ước chừng thời gian mà mình điều trị tủy răng là khoảng bao lâu nhé:

 • Đối với những răng cửa chỉ có một ống tủy thì thời gian điều trị tủy răng sẽ dao động trong khoảng 20 – 30 phút. Đối với trường hợp phát sinh các bệnh lý khác thì thời gian này sẽ lâu hơn.
 • Đối với những răng hàm có nhiều ống tủy, bệnh nhân sẽ phải hẹn gặp bác sĩ từ 2 – 4 lần và mỗi lần điều trị thường mất khoảng 30 phút.

Những trường hợp cần chữa tủy răng

Những trường hợp nên đi chữa tủy răng sớm để tránh hậu quả xấu

Những trường hợp nên đi chữa tủy răng sớm để tránh hậu quả xấu

Một răng có thể chứa 1 – 4 ống tủy, đảm nhận vai trò chính là dẫn truyền cảm giác, nuôi dưỡng phần ngà răng và duy trì sự sống cho răng. Nếu như bạn đang gặp phải trường hợp liệt kê dưới đây thì việc điều trị tủy răng là vô cùng cần thiết:

 • Răng bị sứt mẻ do chấn thương ngoài, tai nạn…
 • Đã trám răng nhiều lần tại một vị trí, miếng trám đã chạm tới phần tủy răng.
 • Răng bị sâu một cách nghiêm trọng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Vì vậy, cần phải lấy tủy răng kịp thời để tránh dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, xuất hiện ổ mủ và những cơn đau nhức liên tục ập đến. 
 • Muốn chữa tủy để có thể giữ lại răng.
 • Răng nhạy cảm với những thực phẩm nóng hoặc lạnh.

Khi răng của các bạn rơi vào những trường hợp như trên thì hãy nhanh chóng  tìm đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và xử lý trước khi nó trở nên quá nghiêm trọng nhé!

Chữa tủy răng có bị đau nhiều không?

Chữa tủy răng cẩn thận và đúng phương pháp sẽ không bị đau

Chữa tủy răng cẩn thận và đúng phương pháp sẽ không bị đau

Về câu hỏi “Chữa viêm tủy răng có đau không?”. Chúng tôi xin được khẳng định rằng bạn sẽ “không” cảm thấy đau đớn hay ê buốt nếu ca điều trị do bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật.

Bởi vì trước khi thực hiện lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm gây tê cục bộ để bạn không cảm thấy đau nhức hay gặp bất kỳ sự khó chịu nào. Thậm chí ngay sau khi vừa điều trị tủy xong, bạn vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt thường ngày.

Quy trình chữa tủy răng như thế nào?

Quy trình 5 bước chữa tủy răng tại Nha khoa H Dental

Quy trình 5 bước chữa tủy răng tại Nha khoa H Dental

Một quy trình điều trị tủy răng tiêu chuẩn Y Tế sẽ giúp hạn chế những thiếu sót, rủi ro trong quá trình làm dịch vụ cho các bạn . Bộ Y Tế đã đưa ra bản quy trình điều trị tủy răng đầy đủ tuy nhiên đối với nhiều thuật ngữ chuyên ngành các bạn sẽ khó hiểu à phức tạp .

Dưới đây là mô tả quy trình chữa tủy răng một cách đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ các bước các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và xác định tình trạng tủy răng

Bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng. Sau đó, nha sĩ sẽ cho bệnh nhân đi chụp X-quang để xác định chính xác mức độ viêm nhiễm hiện tại của tủy. Từ đấy đưa đưa ra phương án điều trị tủy răng tốt nhất cho khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh sát khuẩn khoang miệng và tiến hành gây tê

Trước khi bắt đầu thực hiện bất cứ phẫu thuật nào, nha sĩ cũng vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn và các tác nhân khác làm nhiễm trùng răng. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ để giảm cảm giác ê nhức và khó chịu. Sau khi kết thúc công đoạn chữa tủy, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng sớm nên sẽ không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của bệnh nhân.

Giai đoạn tư vấn và xác định tình trạng tủy răng rất quan trọng

Giai đoạn tư vấn và xác định tình trạng tủy răng rất quan trọng

Bước 3: Bọc cao su xung quanh chân răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ bọc cao su quanh vùng chân răng đang cần điều trị để tránh thuốc và chất hóa học có thể rơi vào trong dạ dày. Đồng thời, đặt đế cao su cũng làm cách tránh sự xâm nhập của nước bọt, giúp cho răng cần chữa tủy luôn khô sạch.

Bước 4:  Mở ống tủy để rút tủy viêm

Bác sĩ nha khoa sẽ dùng các công cụ y khoa như: mũi khoan, dũa chuyên dụng để tạo ra một đường trên răng  xuống buồng tủy, ống tủy được mở vừa đủ rộng để việc lấy tủy có thể diễn ra dễ dàng. Sau đó, bác sĩ phụ trách sẽ lấy tủy ra khỏi buồng tủy và chân răng sau đó bơm rửa lại. Để đảm bảo tủy bệnh đã được lấy hết hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để kiểm tra thêm một lần nữa về tình trạng răng.

Bước 5: Tạo hình và trám bít ống tủy

Sau khi chắc chắn tủy răng bệnh được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình lại ống tủy chuẩn và dùng vật liệu nha khoa lấp đầy buồng tủy trống để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn vào răng. Đây là cách ngăn ngừa tình trạng răng sâu lan rộng và đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho răng.

Bác sĩ đang cách ly răng và rút ống tủy

Bác sĩ đang cách ly răng và rút ống tủy

Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn

Bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn tái khám và được dặn dò chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy từ bác sĩ. Việc tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra chính là cách để đảm bảo răng của bạn vẫn ổn định và được giải quyết kịp thời nếu gặp biến chứng gì.

Chi phí để chữa tủy răng có mắc không?

Chi phí chữa tủy răng còn dao động theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ

Chi phí chữa tủy răng còn dao động theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ

Chi phí lấy tủy răng giá bao nhiêu tiền thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng, số răng cần điều trị, nha khoa thực hiện điều trị… Để chủ động hơn về mặt tài chính, bạn có thể tham khảo bảng giá lấy tủy răng mới nhất của Nha khoa H- Dental ngay dưới đây nhé:

Phương pháp chữa tủy Chi phí Ghi chú
Chữa tủy răng sữa 800.000 VNĐ / 1 răng Chưa bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng cửa, răng nanh 800.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy răng tiền cối (răng cối nhỏ) 1.100.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy răng vĩnh viễn (răng cối lớn) 1.500.000 VNĐ / 1 răng
Trám răng kết thúc chữa tủy 500.000 VNĐ / 1 răng
Chữa tủy lại 600.000 VNĐ / 1 răng = giá chữa tủy + 600.000 VNĐ / 1 răng

Phòng khám chữa tủy răng nhanh chóng – Nha khoa H Dental

Phòng khám chữa tủy răng nhanh chóng - Nha khoa H Dental

Phòng khám chữa tủy răng nhanh chóng – Nha khoa H Dental

Phòng khám nha khoa H-Dental ra đời vào năm 2015 với sứ mệnh “Kiến tạo nụ cười phú quý”. Trong suốt 7 năm hoạt động, H-Dental đã dần khẳng định được sứ mệnh này khi nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng. 

Để gặt hái được thành quả như hiện tại, không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại H-Dental. Bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp từ những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Tất cả nha sĩ thực hiện chữa tủy răng đều là những người tốt nghiệp hệ chính quy đại học y danh tiếng và đầy đủ chứng chỉ hành nghề, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng xử lý các vấn đề răng miệng của họ.

Bên cạnh đó, thế mạnh của nha khoa H-Dental để có thể khám chữa trị tủy răng nhanh chóng là nhờ hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Hầu hết các sản phẩm đều được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu, vì vậy sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong suốt thời gian điều trị. Có thể kể đến như: máy chụp CT scan răng, thiết bị chữa tủy răng mới nhất theo công nghệ Châu Âu VDW.GOLD

Cùng với trang thiết bị hiện đại là những công nghệ tiên tiến. Hệ thống phòng điều trị tại H-Dental luôn được vô trùng tuyệt đối bằng hệ thống đèn cực tím, được xây một cách riêng biệt và khép kín. Đây chính là những điều giúp quá trình điều trị tủy răng được diễn ra đảm bảo an toàn và nhanh chóng. 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết liên quan đến chi phí, quy trình, thời gian chữa tủy mất bao lâu… Chúc bạn sẽ có một nụ cười rạng rỡ, tự tin và cuốn hút. Để được hỗ trợ tư vấn, vui lòng truy cập website nhakhoahdental.vn hoặc đến ngay cơ sở nha khoa H-dental gần nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. 

5/5 - (3 bình chọn)
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon