Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  So Sánh Các Loại Niềng Răng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

So Sánh Các Loại Niềng Răng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Niềng răng đang dần trở thành một phương pháp phổ biến để mọi người cải thiện khuyết điểm về răng miệng của mình. Sau thời gian dài niềng răng, bạn sẽ nhận được một hàm răng chắc khỏe, một nụ cười tự tin và thu hút.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về sự đa dạng của phương pháp chỉnh nha này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các loại niềng răng đang có hiện nay, ưu – khuyết điểm và chi phí tương ứng.nieng

Các loại niềng răng phổ biến được sử dụng hiện nay

Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay lĩnh vực nha khoa đang ngày càng phát triển, niềng răng cũng không ngoại lệ. Niềng răng hiện nay có rất nhiều phương pháp, Nhưng nhìn chung thì các loại niềng răng này đều có thể áp dụng. 

Tuy nhiên mỗi loại có một số ưu điểm và khuyết điểm riêng biệt, để biết chi tiết mời bạn tham khảo nội dung ngay sau đây.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại là một trong các loại niềng răng lâu đời nhất

Mắc cài kim loại là một trong các loại niềng răng lâu đời nhất

Trong phương này, các loại mắc cài niềng răng được sử dụng có chất liệu từ thép không gỉ hoặc là vàng, bạc. Bác sĩ sẽ gắn mắc cài của từng răng bằng dây thun hoặc dây thép để điều chỉnh lại hàm răng về cấu trúc chuẩn. 

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có độ bền cao, khung kim loại có thể chịu được các lực tác động lên nó trong lúc khách hàng sinh hoạt.

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

Mắc cài kim loại tự khóa có nhiều ưu điểm hơn so với các loại niềng răng khác

Mắc cài kim loại tự khóa có nhiều ưu điểm hơn so với các loại niềng răng khác

Niềng răng mắc cài tự khóa tuy chỉ mới ra đời nhưng lại có ưu điểm vượt trội hơn hẳn và được nhiều người yêu thích lựa chọn.  Mắc cài có nắp trượt hoặc cánh kim loại để cố định phần dây, dây cung có thể di chuyển linh hoạt ở phần rãnh mắc cài. Nhờ thiết kế như vậy nên lực ma sát được giảm bớt, bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực dễ dàng mà không gây biến dạng cho dây. 

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ có hình dáng và kích thước tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhưng trông tự nhiên và thẩm mỹ hơn vì nó mang màu trong suốt. Nhiều người còn sử dụng dây cung cùng màu với răng để giữ răng trông tự nhiên và khó bị lộ mắc cài.

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sẽ không thấy được các mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sẽ không thấy được các mắc cài

Niềng răng mắc cài mặt trong (niềng răng cài mặt lưỡi) là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại như truyền thống nhưng được lắp đặt ở phía bên trong của hàm. Vì vậy, khi người khác nhìn vào khó có thể phát hiện ra.

Niềng răng trong suốt

Trong các loại niềng răng thì niềng răng trong suốt là phương pháp ưu việt nhất

Trong các loại niềng răng thì niềng răng trong suốt là phương pháp ưu việt nhất

Niềng răng trong suốt chính là kết quả vượt bậc trong quá trình phát triển ngành chỉnh nha. Phương pháp chỉnh nha này không cần sử dụng đến các loại mắc cài niềng răng, nhưng được đánh giá là có chất lượng cao nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt để định vị và điều chỉnh lại răng về vị trí hoàn hảo trên cung hàm.

So sánh giữa các loại mắc cài niềng răng

Vậy ưu nhược điểm của từng phương pháp là gì và chi phí tương ứng là bao nhiêu, hãy cùng H Dental theo dõi bảng tóm tắt sau.

Loại Ưu điểm Nhược điểm

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

(30 – 35 triệu đồng)

 • Chi phí rẻ nhất trong tất cả các loại mắc cài niềng răng.
 • Đạt hiệu quả cao. 
 • Dây thun buộc mắc cài có nhiều màu sắc.
 • Thiếu thẩm mỹ.
 • Sẽ khó chịu nhiều trong thời gian đầu vì chưa quen. 
 • Ăn uống bị ảnh hưởng 
 • Khó vệ sinh răng. 
Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

(40 – 45 triệu đồng)

 • Thời gian sẽ ít hơn hẳn so với các loại niềng răng khác.
 • Không cần phải tốn thời gian đến nha khoa thường xuyên. 
 • Chi phí đắt hơn phương pháp niềng mắc cài kim loại truyền thống. 
 • Cần được thực hiện ở nha khoa uy tín, bởi bác sĩ tay nghề cao và dùng mắc cài chất lượng đảm bảo.
Niềng răng bằng mắc cài sứ

(45 – 50 triệu đồng)

 • Hiệu quả niềng răng cao gần bằng với phương pháp niềng răng kim loại .
 • Có tính thẩm mỹ cao.
 • Khó nhận ra vì màu trùng với răng thật.
 • Không gây kích ứng da. 
 • Chi phí khá đắt so với mắc cài kim loại.
 • Chốt niềng răng lớn gây cộm, thoải mái. 
 • Chất liệu sứ cũng dễ vỡ nếu va đập mạnh. 
 • Dễ bị đổi màu nếu vệ sinh răng miệng không sạch sẽ.
Niềng răng bằng mắc cài mặt trong

(85 – 115 triệu đồng)

 • Tính thẩm mỹ cao vì khí cụ đã được ẩn ở bên trong răng. 
 • Chi phí đắt hơn so với các loại niềng răng mắc cài khác. 
 • Có thể gây cộm, khó chịu cho lưỡi.
 • Vệ sinh khó khăn hơn. 
 • Yêu cầu bác sĩ tay nghề cao.
 • Không phù hợp với tình trạng răng nặng.
 • Thời gian niềng lâu hơn các loại niềng răng mắc cài khác.
Niềng răng trong suốt

(80 – 120 triệu đồng)

 • Đảm bảo gần như không bị phát hiện
 • Cho phép bạn ăn uống thoải mái vì dễ dàng tháo rời. 
 • Khay niềng được làm bằng vật liệu nhựa cao cấp đã qua kiểm định an toàn. 
 • Tiết kiệm thời gian đi lại vì có thể tự thay khay niềng ngay tại nhà. 
 • Cản trở đến khả năng phát âm.
 • Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các phương pháp khác. 
 • Chi phí cũng cao hơn gấp 3-4 lần so với giá của phương pháp khác. 

Nên niềng răng loại nào?

Gợi ý chọn lựa loại niềng răng phù hợp

Gợi ý chọn lựa loại niềng răng phù hợp

Niềng răng là một kỹ thuật trong nha khoa để giúp khách hàng có một hàm răng chắc khỏe. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, ý chí quyết tâm của người thực hiện vì thời gian kéo dài từ khoảng 18 – 30 tháng và đôi lúc sẽ khá đau. 

Hiện nay, với sự đa dạng về phương pháp niềng, rất nhiều người đang băn khoăn nên niềng răng loại nào, loại nào là tốt nhất. Thực tế thì không có khái niệm loại niềng răng nào tốt nhất hay kém hiệu quả nhất và chỉ nên niềng loại nào. Việc khách hàng nên niềng loại răng nào còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính cá nhân.

Để xác định phương pháp chỉnh nha nào phù hợp với bạn, hãy tìm hiểu kỹ và đến nha khoa để được tư vấn rõ hơn. Niềng răng kim loại đem lại hiệu quả cao, chi phí phải chăng nhưng lại kém thẩm mỹ và cản trở việc ăn uống khi niềng răng, vệ sinh. Niềng răng khay niềng trong suốt tiện lợi, thẩm mỹ cao nhưng chi phí lại là điều đáng cân nhắc.

Địa chỉ niềng răng chuyên sâu giá tốt

Nha khoa H Dental chuyên niềng răng các loại uy tín và giá tốt

Nha khoa H Dental chuyên niềng răng các loại uy tín và giá tốt

Sự lựa chọn tối ưu trong việc niềng răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố là tình trạng răng miệng, nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính của từng người. Nhưng thông thường, ai cũng mong muốn lựa chọn được một phương pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất với chi phí niềng răng tốt nhất. 

Vậy thì hệ thống phòng khám nha khoa H Dental là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Trong 5 năm hình thành và phát triển, nha khoa H Dental không ngừng phát triển từng ngày để hoàn thành sứ mệnh “Kiến tạo nụ cười phú quý” cho hàng ngàn khách hàng.

Đến với H Dental, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp từ những bác sĩ đã được đào tạo bài bản về lĩnh vực nha khoa, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đầy đủ kỹ năng để xử lý tình huống có thể phát sinh.

Phòng khám của H Dental vô trùng, các công cụ đều được vệ sinh và bảo quản theo đúng quy định an toàn của Bộ Y Tế. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của máy chụp X-quang Vatech Pax-i, thiết bị quét dấu vết nha khoa iTero 5D tiên tiến, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile, công nghệ Transforce… đã giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh lý, dự đoán được sự di chuyển của răng và lên phương án điều trị hiệu quả nhất cho khách hàng của mình.

Đặc biệt, H Dental rất hiểu được sự lo lắng của khách hàng về chi phí niềng năng, chúng tôi luôn cố gắng cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra mức giá rẻ nhất. Đây là cách để “quá trình niềng răng” không còn là trở ngại với mọi người. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách hỗ trợ khách hàng như: bảo hành sau tháo niềng, thanh toán trả góp lãi suất 0%.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã có cái nhìn khách quan về các loại niềng răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó có thể cân nhắc lựa chọn được phương pháp niềng răng và nha khoa thực hiện phù hợp nhất.

Rate this post
Bác Sĩ Nguyễn Trọng Tấn

Bác sĩ Trọng Tấn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị và phục hồi răng thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hành nghề trong nước và cả ngoài nước,ông đã điều trị thành công cho hơn 3000 trường hợp có khuyết điểm về răng miệng và mang đến cho họ một nụ cười tự tin toả sáng. Bác sĩ Tấn luôn có mong muốn mang đến cho mọi người một nụ cười toả sáng và tự tin. Vì thế ông đã nỗ lực và tâm huyết hết mình, từ đó ông thành lập HDental và xem đây là nơi có thể mang lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người. Bác sĩ Tấn luôn đề cao sức khoẻ và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế ông đã đào tạo đội ngũ nhân viên và bác sĩ sao cho có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

0909.305.309
chat-active-icon